แอพนี้มีฮา “พอดี” บอกนิสัยการใช้จ่ายของคุณ

 

เคยสงสัยตัวเองหรือไม่ว่าเรามีความพอเพียงมากน้อยแค่ไหน? ขอแนะนำตัวเช็ควัดความพอเพียงในตัวคุณด้วยแอพพลิเคชั่น “พอดี” แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด ที่มีคอนเซ็ปต์ดีๆ จาก “สุขีกัมปานี” - THAILAND SOCIAL ENTERPRISE รูปแบบการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ในวาระครบรอบ 50 ปี จากแนวคิด  “Let’s Discover Tomorrow” ของ ดร. วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ ประธานกรรมการบริหารของ บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TVO ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันพืช 100% ตรา องุ่น และผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลือง วัตถุดิบอาหารสัตว์

ที่แฝงไว้ด้วยความสนุกกับตัวคาแรคเตอร์การ์ตูนสุดกวนที่บ่งบอกนิสัยการใช้จ่ายของผู้เล่น ที่นอกจากจะกระตุกต่อมความคิด ดึงสติอย่างมีเหตุผล ถึงความพอดีและพอเพียงแล้ว แค่ดาวน์โหลด 1 ครั้งก็เท่าเท่ากับ 1 บาท บริจาคสมทบมูลนิธิชัยพัฒนาอีกด้วย 
 
 
 
 
วิธีการใช้ก็ไม่ซับซ้อน แค่ Login ผ่าน Facebook และกรอกข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับรายรับและรายจ่ายต่อเดือน แล้วแอพพลิเคชั่นจะคำนวณสถานะทางการเงินของคุณและสร้างสัญลักษณ์ประจำตัวของคุณเป็นตัวการ์ตูนแบบต่างๆ ที่บ่งบอกนิสัยการใช้จ่ายของคุณ มาดูตัวอย่างตัวการ์ตูนว่ามีแบบไหนบ้าง
 
 
 
 
 
แค่เห็นสัญลักษณ์ประจำตัวก็ขำแล้ว แต่จะฮายิ่งกว่าถ้าเราเริ่มเช็คสถานะความพอดีของตัวเอง โดยเข้าไปที่ เช็คก่อนซื้อถ่ายรูป กรอกรายละเอียดข้อมูลของที่เราอยากได้ พร้อมเช็คข้อมูลเรื่องความพอดีของตัวเอง ผ่าน หลักเกณฑ์ 3 ห่วง 2 เงื่อนไขตามปรัชญาเศรฐกิจพอเพียง ในรูปแบบ 3 ห่วง คือ ความพอประมาณ มีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกัน ภายใต้ 2 เงื่อนไข นั่นคือความรู้ คู่คุณธรรม เพื่อช่วยกระตุกต่อมความพอดีในตัวคุณ ให้รู้จักคิด รู้จักใช้ และรู้จักความพอดีในชีวิต แล้วแอพพลิเคชั่นจะประเมินออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ และสัญลักษณ์ตัวการ์ตูน ให้รู้ถึงความจำเป็นในการซื้อ มาดูสิว่า เราจะกลายเป็นตัวการ์ตูนอะไรถ้าเราคิดจะซื้อ 
 
 
 
ยกตัวอย่างมาให้แค่พอหอมปากหอมคอกันนะ ยังมีคาแรคเตอร์ตัวอื่นที่คุณจะต้องฮา แต่แน่นอนว่าจะช่วยดึงสติการใช้จ่ายคุณได้แน่นอน มาร่วมเช็คความพอดีในตัวคุณเองผ่านแอพพลิเคชั่น “พอดี” ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ Android และ iOS

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sukeecompany.com 
และ FB: sukeecompany