Ice Wireless จับมือ Parallel Wireless เดินหน้าสู่การเชื่อมต่อเครือข่ายแก่ผู้คนนับพันล้านทั่วโลก

 เทคโนโลยีระดับนวัตกรรม ท้าทายความคุ้มค่าแห่งยุคดิจิทัล เพื่อมอบบริการบร์อดแบนด์ไร้สายความเร็วสูง และเชื่อมต่อให้เข้าถึงชุมชนแถบอาร์กติกของแคนาดา
          วันนี้ Parallel Wireless, Inc. ผู้บุกเบิกการติดตั้งเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ง่ายและคุ้มค่าเทียบเท่ากับ Wi-Fi ร่วมกับ Ice Wireless ผู้ให้บริการ IP แบบใช้สายและไร้สายซึ่งเติบโตเร็วที่สุดในแคนาดา ประกาศความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่นมาโครมัลติเทคโนโลยี โดยใช้ IP virtualized RAN (vRAN) ของ  Parallel Wireless ทั้งหมด ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยขยายบอร์ดแบนด์ไร้สายให้เข้าถึงผู้บริโภคและธุรกิจที่อยู่ในชุมชุมแถบอาร์กติกอันห่างไกลของประเทศแคนาดาภายใต้ราคาที่คุ้มค่า
          Ice Wireless ตระหนักดีว่านวัตกรรมคือสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาการให้บริการเครือข่ายในพื้นที่อันห่างไกล ซึ่งตลาดหลายแห่งในทำเลดังกล่าวมีข้อจำกัดด้านการขนส่งและการเข้าถึงพลังงาน โซลูชั่นเครือข่ายบนพื้นฐานของระบบ Commercial Off-the-Shelf (COTS) ของ Parallel Wireless ช่วยให้ Ice Wireless สามารถติดตั้งระบบเชื่อมต่อได้ภายใต้เวลาอันจำกัด อีกทั้งยังส่งมอบงานให้กับลูกค้าได้ทุกรูปแบบ และใช้พลังงานต่ำสุดพร้อมประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ
          เทคโนโลยีที่สามารถปรับแต่งค่าและเพิ่มประสิทธิภาพได้เองนี้จะนำมาใช้ร่วมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย HetNet (HNG) ของ Parallel เข้ากับสถานีฐานเครือข่ายไร้สายแบบบูรณาการ (CWS) ของ Parallel เช่นกัน
          สถานีดังกล่าวจะใช้ประโยชน์จากความสามารถของเทคโนโลยีเครื่องรับ-ส่งวิทยุที่ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการควบคุม (SDR) อย่างเต็มที่ เพื่อรวบรวมทั้ง 3G และ 4G/LTE เข้าไว้ในโซลูชั่นแบบบูรณาการเพียงหนึ่งเดียวซึ่งใช้พื้นที่น้อยที่สุด
          ข้อความสนับสนุน
          ซาเมอร์ บิเชย์ ประธานและซีอีโอของ Iristel & Ice Wireless เปิดเผยว่า "การตัดสินใจเป็นพันธมิตรกับ Parallel Wireless นั้นเกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ร่วมกันในการมอบโอกาสด้านการเชื่อมต่อแก่ผู้คนทั่วโลก เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ด้านการสื่อสารที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยไม่เคยคำนึงว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถเติบโตได้ต่อไปได้ ทว่าความยุ่งยากในการนำอินเทอร์เนตไปสู่ผู้คนอีกนับพันล้าน ก็คือโซลูชั่นที่จะนำไปใช้นั้นต้องมีความคุ้มค่าและสามารถติดตั้งได้ง่าย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ยกระดับสถานะความเป็นผู้นำของ Ice Wireless ในวงการเครือข่ายมือถือ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เราได้สร้างการเชื่อมต่อเพื่อโลกที่ดีกว่าเดิม การผสมผสานความเชี่ยวชาญทางเทคนิคอันโดดเด่น การบูรณาการระบบอันน่าเชื่อถือ การให้บริการและสนับสนุนอันยอดเยี่ยมของ Parallel Wireless ทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรผู้ยอดเยี่ยมที่จะนำพาเราไปสู่เป้าหมายที่วางไว้"
          สตีฟ ปาปา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Parallel Wireless ทิ้งท้ายว่า "ผู้คนเกือบ 4 พันล้านชีวิตบนโลกใบนี้ยังคงไม่สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ พวกเขากำลังพลาดวิธีต่าง ๆ ที่อินเทอร์เน็ตจะช่วยในการติดต่อกับครอบครัว เพื่อนฝูง เข้าถึงการศึกษา ดำเนินธุรกิจ ได้รับโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้น เพลิดเพลินไปกับความบันเทิง และอื่น ๆ อีกมากมาย บรรดาผู้ใช้ที่อยู่ห่างไกลล้วนต้องการได้รับในทุก ๆ โอกาสที่อินเตอร์เน็ตสามารถมอบให้กับพวกเขาได้ มิใช่เพียงแค่ประโยชน์เพียงเศษเสี้ยวเดียว ซึ่งที่ Parallel Wireless นี้ เราขยับขยายและปรับปรุงการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อให้กับทุก ๆ คน ในฐานะผู้นำด้านการสื่อสารและผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี Ice Wireless ได้เข้ามาร่วมสานฝันในการเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกให้เป็นจริง เราตั้งตารอที่จะผลักดัน Ice Wireless รวมถึงวิถีของบรรดาลูกค้าสู่อนาคตที่รออยู่ข้างหน้า"
          เกี่ยวกับ Ice Wireless          Ice Wireless คือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบ 3G / 4G / LTE-A แก่ชุมชนที่อยุ่ในเขตชนบทและพื้นที่ห่างไกลทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา โดยเปิดตัวเมื่อปี 2548 เพื่อให้บริการสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เชื่อมต่อรุ่นล่าสุดแก่ 24 ชุมชนทั่วแคว้นยูคอน ดินแดนในเขตตะวันตกเฉียงเหนือ รวมถึงแคว้นนูนาวุต และรัฐควิเบก ทั้งนี้ ลูกค้าของ Ice Wireless สามารถใช้งานสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ Ice Wireless ได้ทั่วประเทศแคนาดา สหรัฐ รวมถึงในระดับสากล ผ่านเครือข่ายของพันธมิตร https://www.icewireless.com 
          เกี่ยวกับ Parallel Wireless          Parallel Wireless กำลังพลิกโฉมสถาปัตยกรรมของโครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สายเพื่อตอบโจทย์ภารกิจในการเชื่อมโยงคน 4 พันล้านชีวิตทั่วโลกเข้าด้วยกัน โดยเปิดทางให้ผู้ให้บริการสามารถติดตั้งเครือข่ายมือถือทุกระบบได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าเทียบเท่ากับ Wi-Fi ระดับองค์กร ไม่ว่าจะในพื้นที่ชนบท ภายในองค์กร พื้นที่สาธารณะ เครื่องจักรต่อเครื่องจักร (M2M) เมืองอัจฉริยะ หรือชุมชนเมืองที่หนาแน่น ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งระบบ และทดสอบร่วมกับผู้ให้บริการชั้นนำรายหลัก ๆ ใน 6 ทวีป ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless สามารถการันตีได้จาก 31 รางวัลระดับอุตสาหกรรม   www.parallelwireless.com