ใครใช้ Line Mobile อยู่บ้างครับ ? บังเอิญอ่านเจอเรื่องนี้เข้า เลยนำมาบอกเล่าให้ฟัง

ใครใช้ Line Mobile อยู่บ้างครับ ?

บังเอิญอ่านเจอเรื่องนี้เข้า เลยนำมาบอกเล่าให้ฟัง

เชื่อว่าหลายคนก็ใช้แอพไลน์ ในการโทรออกบ่อยเหมือนกัน ผมเองก็ใช้เพราะสะดวกดี และตอนนี้มีบริการใหม่ คือ Line Mobile ออกมาอีกด้วย แต่ก็มีประเด็นมากมายเรื่องบริการใหม่นี้ ว่ามันถูกต้องตามหลักเกณฑ์รึไม่ อ่านจากทาง กสทช.ได้ความคร่าวๆ ดังนี้


นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า จากการเชิญบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด และบริษัท ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเปิดตัว LINE mobile นั้น สำนักงาน กสทช. ได้ทำการตรวจสอบและวิเคราะห์จากข้อมูลแล้ว ได้ข้อสรุปว่า LINE mobile เป็นแพ็คเกจการให้บริการรูปแบบใหม่ของ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ที่ดำเนินการโดยใช้เครื่องหมายการค้าของไลน์ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย มาเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้า ดังนั้นบริการ LINE mobile จึงไม่เข้าลักษณะเป็นการบริการโทรคมนาคม ที่จะต้องได้รับอนุญาตจาก กสทช. อย่างไรก็ตามเมื่อบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด เปิดให้บริการ LINE mobile สำนักงาน กสทช. จะดำเนินการตรวจสอบอีกครั้งว่าบริการ LINE mobile มีลักษณะการให้บริการเป็นไปตามที่ทั้งสองบริษัทชี้แจงหรือไม่ รวมถึงจะมีการตรวจสอบความถูกต้องของวิธีการลงทะเบียนซิมการ์ดให้เป็นไปตาม กฎระเบียบของ กสทช. ด้วย


สำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ต้องรอดูต่อไปครับ ว่า Line Mobile จริงๆแล้วมันถูกต้องทั้งในแง่กฏหมาย ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวและสุดท้าย ว่ามันน่าใช้จริงๆรึเปล่า ?

โปรดติดตามตอนต่อไป...

Cr https://www.facebook.com/mr.bigstopper/posts/1524679647627048