Seaborn Networks จับมือ IOX Cable เปิดตัวโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเล เชื่อมสหรัฐกับอินเดียผ่านบราซิลและแอฟริกาใต้

 โครงข่ายเคเบิล Seabras-1 + SABR + IOX จะเชื่อม 3 ประเทศในกลุ่ม BRICS และประเทศมอริเชียสเข้ากับสหรัฐ


     Seaborn Networks และ IOX Cable Ltd ประกาศบรรลุข้อตกลงร่วมกันให้บริการโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลโครงข่ายแรกที่เชื่อมระหว่างสหรัฐและอินเดีย โดยจะพาดผ่านแอฟริกาใต้และบราซิล เส้นทางดังกล่าวจะเชื่อมสหรัฐกับ 3 ประเทศในกลุ่ม BRICS และประเทศมอริเชียส เพื่อมอบเส้นทางที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือที่สุดระหว่างประเทศเหล่านี้ ด้วยการย่นระยะทางที่ต้องอ้อมประเทศอื่นให้น้อยลงกว่าเส้นทางที่มีอยู่เดิม


     Seaborn เป็นผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการ Seabras-1 โครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลเส้นทางตรงที่สุดระหว่างนิวยอร์กและเซาเปาโล, ARBR โครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลหนึ่งเดียวที่เชื่อมบราซิลและอาร์เจนตินา (พร้อมใช้งานในไตรมาส 4 ปี 2561) และ SABR โครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลที่เชื่อมเมืองเคปทาวน์ในแอฟริกาใต้กับ Seabras-1 (พร้อมใช้งานในปี 2562)


     IOX เป็นผู้พัฒนา IOX Cable System โครงข่ายเคเบิลใต้ทะเลที่เชื่อมแอฟริกาใต้ มอริเชียส และอินเดียเข้าด้วยกัน (พร้อมใช้งานในปี 2562) บริษัทได้ทำการสำรวจเส้นทางเดินสายเคเบิล ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะเป็นเส้นทางตรงเชื่อมแอฟริกาใต้และอินเดียผ่านทางมอริเชียส ทั้งนี้ โครงข่าย SABR ของ Seaborn และโครงข่ายของ IOX System จะมาเชื่อมต่อกันที่แอฟริกาใต้


     โครงข่ายเคเบิล Seabras-1 + SABR + IOX System จะเปิดให้ใช้ผ่าน Seaborn และ IOX เท่านั้น โดยลูกค้าสามารถทำสัญญาผ่าน Seaborn หรือ IOX เพื่อรับสิทธิประโยชน์เต็มที่จากการเป็นพันธมิตรครั้งนี้


     คุณลาร์รี ชวาร์ตซ์ ประธานกรรมการและซีอีโอของ Seaborn กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ IOX เปิดเส้นทางที่มีความปลอดภัยสูงเช่นนี้ และความร่วมมือครั้งนี้จะพลิกโฉมภูมิทัศน์การสื่อสารระดับโลกในซีกโลกใต้"


     คุณอรุนาชาลัม กันดาซามี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ IOX กล่าวว่า "ความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่าง Seaborn และ IOX ได้บุกเบิกเส้นทางใหม่ที่เชื่อมตลาดเกิดใหม่สำคัญๆ กับสหรัฐ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้เป็นก้าวสำคัญในการมอบเส้นทางและบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าและหุ้นส่วนของเรา ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ด้วย"


     เกี่ยวกับ Seaborn Networks

     Seaborn ( www.seabornnetworks.com ) เป็นผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลอิสระ ได้แก่ Seabras-1 ที่เชื่อมระหว่างสหรัฐและบราซิล (เสร็จสิ้นเมื่อเดือนกันยายน 2560), ARBR ที่เชื่อมระหว่างบราซิลและอาร์เจนตินา และ SABR ที่เชื่อมระหว่างบราซิลและแอฟริกาใต้ ทีมบริหารของ Seaborn มีประสบการณ์ในการออกแบบ สร้าง จัดหาเงินทุน และดำเนินการเครือข่ายใต้น้ำและเครือข่ายภาคพื้นดินที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก


     สื่อมวลชนติดต่อ:

     Kate Wilson

     Seaborn Networks 

     โทร. +1 978 471 3169 

     อีเมล: kate.wilson@seabornnetworks.com 


     เกี่ยวกับ IOX Cable Ltd

     IOX Cable ( www.iox.mu ) ซึ่งจดทะเบียนในมอริเชียส เป็นผู้พัฒนาและประยุกต์ใช้โซลูชั่นลูกผสมรุ่นใหม่ที่ผนวกรวมโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลแบบเปิด บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ และบริการบริหารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งมอบโซลูชั่นมัลติคลาวด์ความเร็วสูงให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม โทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต สถาบันวิจัย และบริษัทข้ามชาติทั่วโลก


     สื่อมวลชนติดต่อ:

     Logadassen Curoopen

     IOX Cable Ltd

     โทร. +230-405-4308

     อีเมล: logadassen@iox.mu 


     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/597396/Seaborn_Networks_and_IOX_Logo.jpg 


     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/597397/Seaborn_Networks_Map.jpg