สมาร์ทโฟนยอดฮิตกับซัมซุงS9/S9+ด้วยลูกเล่นใหม่ๆที่ไม่เหมือนใคร


ซัมซุงS9/S9+พึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานกระแสการตอบรับก็มีมากมายซึ่งเป็นการตอบรับที่ดีมากเพราะซัมซุงS9/S9+นั้นมีการพัฒนาเทคโนโลยีลูกเล่นต่างๆมากมาย ถึงหลายๆคนก็จะออกมาบอกว่าดีไซน์มองโดยรวมแล้วเจ้า ซัมซุงS9/S9+ ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้มันก็ไม่ได้ต่างไปจาก Galaxy S8 เท่าไร แต่ที่เราเห็นว่าต่างแน่ๆก็คือตำแหน่งตรงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยปรับมาไว้ที่ด้านล่างของกล้องแทน และในส่วนของหน้าจอแสดงผลเป็นแบบจอโค้ง Super AMOLED ที่ใหญ่สะใจ ด้วยความละเอียด QHD 2960 x 1440 พิกเซล ขนาด 5.8 นิ้วสำหรับ Galaxy S9 และ 6.2 นิ้วสำหรับ Galaxy S9+ อัตราส่วน 18:5:9 เหมือนกัน พร้อมลำโพงสเตอริโอปรับแต่งโดย AKG และยกระดับคุณภาพเสียงด้วยเซอร์ราวด์จาก Dolby Atmos ให้คุณรับชมทุกความบันเทิงได้อย่างเต็มครบทุกอรรถรสอีกด้วย

ในส่วนของเรื่องกล้องนั้นต้องบอกเลยว่าจะเป็นการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้เนื่องจากถ่ายภาพโดยไม่ต้องลังเลไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ด้วยรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่จะปรับใช้รูรับแสงที่เหมาะสมกับสภาพแสง ทั้งในที่แสงมากและในที่แสงน้อยโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับสายตามนุษย์

·        รูรับแสงคู่ (Dual Aperture) มาพร้อม F1.5และF2.4 มีอยู่ในกล้องหลังของ Galaxy S9 และในกล้อง Wide Angle ของ Galaxy S9+·        อีกขั้นของมือถือถ่าย สโลโมขั่น ถ่ายภาพเคลื่อนไหวอย่างเหนือชั้นที่ 960 เฟรมต่อวินาทีโดยใช้เซ็นเซอร์ความเร็วสูง โชว์ฝีมือการถ่ายทำด้วยการเพิ่ม Super Slow-mo ลงในวิดีโอ หรือเพิ่มความพิเศษให้กับการบันทึกช่วงเวลาดีๆของคุณ Super Slow-mo ยังรองรับความละเอียดระดับ HD เท่านั้น สามารถถ่ายช๊อท Super Slow-mo ได้สูงสุด 20 ช๊อทต่อวิดีโอ แต่ละช๊อทใช้เวลาในการบันทึกสูงสุด 0.2 วินาทีและเล่นได้ 6 วินาทีโดยประมาณอีกด้วย·        แสงน้อยก็ให้ภาพสวยคมชัด บันทึกการผจญภัยยามค่ำคืนของคุณกับที่สุดของความคมชัด ด้วยรูรับแสง F1.5 และการลดนอยส์จากรวมภาพหลายเฟรม ทุกภาพที่ได้กล้องหลังจึงมั่นใจได้ ไม่ว่าจะถ่ายภาพในที่มืดแค่ไหนภาพที่ได้ก็จะสว่าง และคมชัดโดยไม่ต้องปรับแต่ง ภาพที่ปรากฏเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์การจำลองการใช้งานเท่านั้น ใช้ได้เฉพาะรูรับแสง F1.5 เท่านั้น

AR Emoji เป็นฟีเจอร์ที่เปลี่ยนจากรูปถ่ายเซลฟี่ของเราเองให้เป็น Emoji แบบเคลื่อนไหวที่โชว์ความเป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเองออกมาได้อย่างสุดๆ ที่จะมาช่วยให้เพื่อนๆสามารถส่งข้อความแบบ Emoji ที่เคลื่อนไหวตามการแสดงออกของเรา

นอกจากนี้ในส่วนของการทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo + Samsung Experience 9.0ขับเคลื่อนขุมพลัง Exynos9810cta Core ความเร็ว 2.8 GHz ทำงานได้เร็วแรงไม่มีสะดุดแน่นอน พร้อมแรม 4GB ความจุ 64GB ใน Galaxy S9 แบตเตอรี่ 3000 mAh รองรับระบบ Fast Charge และ Wireless Chargingส่วน Galaxy S9+ แรม 6GB ความจุ 64GB รวมไปถึงรองรับ microSD เพิ่มได้สูงสุด 400GB ทีนี้แหละ ไม่ว่าจะโหลดหนัง หรืออยากถ่ายรูปกี่ร้อยรูปก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความจุเต็มพร้อมแบตเตอรี่ 3500 mAh รองรับระบบ Fast Charge และ Wireless Charging เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นก็ยังรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมอีกด้วย