วางโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ตัวเวลานอน เสี่ยงมะเร็ง-สมองเสื่อมจริงหรือไม่

สัญญาณโทรศัพท์จะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาตลอดเวลาในช่วงคลื่นไมโครเวฟ โดยองค์การอนามัยโลก หรือ WHO กำหนดให้มีความเสี่ยงในการก่อโรคมะเร็งเพียงระดับ 2B เท่านั้น หมายถึง อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่อยู่ในระดับความเป็นไปได้ที่ต่ำมาก ไม่ได้อยู่ในระดับ 2A ที่แปลว่า น่าจะทำให้เกิดมะเร็ง

คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเหล่านี้ก็มีผลกระทบต่อระบบประสาท ถ้าหากเราเปิดโทรศัพท์มือถือไว้ตลอดทั้งวันทั้งคืน และวางไว้ใกล้ตัวอยู่ตลอดเวลา จะทำให้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนสุขภาพอยู่ตลอดเวลาแม้ว่าจะไม่ได้ก่อมะเร็งอย่างชัดเจน แต่สัญญาณมือถืออยู่ในกลุ่มของคลื่นในกลุ่มไอโอไนท์ เป็นกลุ่มความร้อน ดังนั้นเวลาพักผ่อน ควรปิดโทรศัพท์มือถือบ้าง และวางให้ไกลตัวให้มากที่สุด และอีกอย่างถ้าเราใช้โทรศัพท์มือถือแบบแนบหูนานๆ ก็อาจเป็นอันตรายต่อสมองได้ เช่น เครียด หุดหงิด และซึมเศร้าได้ 

ผลกระทบจากการวางโทรศัพท์มือถือใกล้ตัว

1.ผลกระทบต่อสุขภาพ ทำให้เรานอนหลับไม่เพียงพอหรืไม่เต็มอิ่ม ทำให้ส่ผลต่อสุขภาพแน่นอน อาจมีอาการเจ็บป่วย โรคเบาหวาน โรคซึมเศร้าได้ 

2. ผลกระทบต่อผิวพรรณ เมื่อเรานอนหลับไม่เพียงพอ ทำให้ผิวพรรณดูหมองคล้ำ ขอบตาดำ และสิวมาเยือนเพราะนอนหลับไม่เพียงพอ

3. การวางโทรศัพท์อยู่ข้างๆหมอนบ่อยๆ รังสีจากโทรศัพท์มือถือจะมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง จะทำให้เกิดอาการปวดหัว เวียนหัว ผมร่วงหรือโรคนอนไม่หลับและอาการอื่นๆ


ดังนั้น ก่อนเข้านอนแนะนำว่าให้ปิดโทรศัพท์มือถืออยางน้อยครึ่งชั่วโมง และเก็บโทรศัพท์มือถือให้ไกลตัว ใกล้หมอนให้มากที่สุด ส่วนใครที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนเป็นนาฬิกาปลุกแทน ควรเหลีกเลี่ยงก่อน ให้ใช้นาฬิกาปลุกจริงๆจะดีกว่าช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบายและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย 


ติดตามบทความความสวยงามได้ที่ thishophotsale.blogspot.com