วิธีชาร์จแบตสมาร์ทโฟน ให้เต็มเร็วขึ้น

เชื่อว่าหลายคนชอบเล่นสมาร์ทโฟนก่อนจะนอน จนบางทีเผลอหลับไปจนไม่ได้ชาตแบตฯ ตื่นเช้ามาแบตหมดอีก เลยต้องชาตแบตทิ้งไว้ก่อนไปอาบน้ำแต่งตัวให้แบตเพียงพอที่จะออกเดินทางไปข้างนอก ไปทำงานหรือไปเรียน ถ้าให้ดีก็อยากให้แบตสมาร์ทโฟนเต็มไวไว จะได้ไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดอีกตอนไหน วันนี้เราขอแนะนำวิธีชาร์จแบตสมาร์ทโฟนให้เต็มเร็วขึ้น จะมีวิธีไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. ปิดเครื่อง 

การปิดครื่องชาร์จ เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการชาร์จแบตสมาร์ทโฟน เพราะการปิดเครื่องจะเป็นการปิดการเชื่อมต่อทั้งหมด ทำให้พลังงานจากอะแดปเตอร์ที่จ่ายออกมาตรงเข้ากับแบตเตอรี่โดยตรง สำหรับวิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่เร่งรีบ หรือไม่มีธุระที่ต้องติดต่อกับใคร

2. เปิดโหมดเครื่องบิน

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนในขณะพิมพ์งาน หรือต้องการดูข้อมูลในสมาร์ทโฟนอย่างเร่งด่วน ให้เปิดโหมดเครื่องบินและทำการชาร์จแบตจะช่วยให้ชาร์จแบตเร็วขึ้น พราะมันจะปิดพวกสัญญาณเครือข่าย , Bluetooth , gps ,wifi , nfc และอื่นๆ 

3. ปิดการเชื่อมต่อข้อมูล 

ถ้าเราจำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนเพื่อติดต่องานทจากการโทรข้า-โทรออกอยู่ แนะนำให้ปิดการเชื่อมต่อข้อมูล รวมถึงปิดแอป Social Network ด้วยจะช่วยให้แบตเต็มเร็วข้น 

4. งดเล่นสมาร์ทโฟนระหว่างชาร์จ

เล่นไปชาร์จไป นิของใครหลายๆคน แบตจะหมดแล้วแต่ยังเล่นเกมไม่จบตา หรือ แชทLineกำลังเพลิน เลยชาร์จแบตทั้งที่ยังใช้สมาร์ทโฟน ขอแนะนำว่าในขณะที่ชาร์จแบตอย่าเล่นสมาร์ทโฟน ให้ชาร์จทิ้งไว้เลย เพราะอาจเสี่ยงอันตรายหลายๆอย่างด้วย  

5. ชาร์จแบตไวขึ้นด้วยเทคโนโลยี VOOC FLASH CHARGE 

เทคโนโลยีการชาร์จแบตสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุด ที่สามารถชาร์จเร็วขึ้นกว่าปกติถึง 4 เท่า ชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง ในขณะชาร์จเครื่องไม่ร้อนแถมยังปลอดภัย

ใครที่สนใจชาร์จอันนี้ ไม่ต้องไปหาซื้อเลยจ้า เพราะที่ชาร์จแบบ VOOC FLASH CHARGE มาคู่กับ Oppo Find X เป็นรุ่นที่มีดีไซน์หูหราสวยงาม หน้าจอไม่มีรอยบาก กว้าง6.4 นิ้วจอใหญ่เต็มตา และมาพร้อมนวัตกรรมซ่อนกล้องและเซ็นเซอร์ (Stealth 3D cameras) ตัวกล้องสามารถเลื่อนขึ้น- ลงได้


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com