มาทำความรู้จัก VOOC Flash Charge เทคโนโลยีชาร์จเร็ว บนOppo Find X

Oppo Find X ได้เปิดตัวมาสักพักใหญ่ๆแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่า เทคโนโลยี "VOOC Flash Charge" ชาร์จแบตเตอรี่เพียง 5 นาที ก็สามารถสนทนาได้นานถึง 2 ชั่วโมง รวมทั้งยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-75% ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ VOOC Flash Charge กัน


เทคโนโลยี VOOC เป็นเทคโนโลยีชาร์จไวจากแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง OPPO มีชื่อเต็มๆว่า Voltage Open Loop Multi-step Constant Current Charging ที่รองรับการจ่ายกระแสไฟสูงสุดระดับ 5V/4A โดยสมาร์โฟนรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี VOOC Flash Charge คือ Oppo Find 7 หลายคนยอมรับเลบยว่าเทคโนโลยี VOOC มันดีจริงๆ 


มีการออกแบบหัวชาร์จและสายชาร์จใหม่ เพิ่มจำนวนสายทองแดงและพินี่ปลายหัว USB เข้าไป จากปกติมีแค่ 4 พินก็เพิ่มเป็น 7 พิน และยังเสริมความหนาสายไฟเข้าไปทำให้รองรับกระแสไฟที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากมีความปลอดภันด้านความเร็วแล้วก็ต้องมีมาตรฐานเสริมความปลอดภัยเพิ่เติมอีก 5 ขั้นคือ 

ขั้นที่ 1 มีวงจรความปลอดภัยในตัวอแดปเตอร์ ทำหน้าที่ควบคุมไม่ให้จ่ายไฟมากเกินไปและตัดไฟทันที่เมื่อจ่ายไฟเกินกำหนด

ขั้นที่ 2 ชิป MCU ในอแดปเตอร์ ช่วยควบคุมการจ่ายไฟระหว่างการชาร์จ 

ขั้นที่ 3 ขั้วควบคุมไฟ 7 PIN ในสายUSB ช่วยให้ส่งกำลังไฟได้เร็ขึ้น 

ขั้นที่ 4 ชิปควบคุมกำลังไฟในแบตเตอรี่เมื่อมีไฟเกินจะมีการตัดไฟทันที

ขั้นที่ 5 ฟิวซ์ในตัวโทรศัพท์ จะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยหากมีความผิดปกิเกิดขึ้น


ปัจจุบันมีการใช้ระบบ VOOC Flash Charge ไปติดตั้งบนสมาร์ทโฟน OPPO กว่า 90 เครื่อง และสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่ได้ใช้ระบบ VOOC Flash Charge นั่นก็คือ OPPO Find X สมาร์ทโฟนซ่อนกล้อง ไร้รอยติ่ง และมาพร้อม AI Beauty 2.1 ดีไซน์ฝาหลังไล่เฉดสีสวยงาม 


และทุกวันนี้หลายคนมีพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น ทั้งติดต่อสื่อสาร ทำงาน รับชมความบันเทิงทุกรูปแบบ หรือต้องใช้ชีวิตท่ามกลางความเร่งรีบ เชื่อเถอะว่า VOOC เป็นโทคโนโลยีที่ตอบโจทย์มาก ๆ และสำหรับ OPPO Find X มีจำหน่ายแล้วที่เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ Thisshop ในราคา 29,990 บาท พร้อมของแถมฟรี คุ้มขนาดนี้รอช้าอยู่ทำไม รีบไปเป็นเจ้าของกันได้แล้วนะคะทุกคน


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com