ระบบรักษาความปลอดภัยบนมือถือ แบบไหนจะดีที่สุด?

ระบบรักษาความปลอดภัยบนมือถือมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ตามความถนัดของตัวเอง บางคนชอบตั้งรหัสผ่านเพราะคิดว่าการคาดเดารหัสคงยาก หรือบางคนเลือกแบบสแกนม่านตาเพราะมีความปลอดภยสูง แต่หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าระบความปลอดภัยแบบไหนที่จะปลอดภัยที่สุด วันนี้ Gclub จะพามารู้จักระบบรักษาความปลอดภัยบนมือถือเพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจกับความปลอดภัย

การตั้งรหัสผ่าน หรือ Password / PIN

ระบบความปลอดภัยวิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้กันเป็นจำนวนมาก เหมาะกับผู้ช้งานที่ต้องการกำหนดรหัสผ่านเป็นตัวเลขเพื่อให้ยากต่อการคาดเดา และสามารถเปลี่ยนรหัสที่เป็นตัวเลขหรือตัวอักษรได้ตลอดเวลา 

การตั้งรหัสรูปร่าง (Pattern)

การตั้งรหัสรูปร่างจะมเฉพาะระบบ Android เท่านั้น วิธีการลากต้องลากตามจุดให้ต่อกัน สามารถเลือกวิธีลากได้ตามความเหมาะสม ขอดีของการตั้งรหัสผ่านรูปร่างคือมีความรวดเร็ว ทำให้คนอื่นมองไม่ทัน

ตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ

สแกนลายนิ้วมือเป็นวิธีรักษาความปลอดภัยที่ใช้กันมากที่สุด เพราะสะดวกและมีความปลอดภันในระดับหนึ่ง จะใช้งานโทรศัพท์ก็แค่เอาปลายนิ้วที่เราตั้งค่าไว้แตะตรงปุ่มปลดล็อค เพียงเท่านี้เครื่องของเราก็จะใช้งานได้

ใช้ระบบสแกนม่านตา (Iris)

เป็นระบบสแกนหน้าแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรด และระบบเซนเซอร์ของ Iris จะมีแสงสีแดงยิงออกมาและค้นหาดวงตา มีความปลอดภยสูงมาก เราะจะมีแค่ดวงตาเราเท่านั้นที่ปลดล็อคได้ แต่ต้งอยู่ในสภาพที่เหมาะสมไม่อย่างนั้นจะปลดล็อคไม่ได้

ใช้ระบบสแกนใบหน้า

ระบบสแกนใบหน้าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสดุล้ำ ที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ไม่ต่างจากระบบม่านตา โดยใช้กล้องหน้าจับภาพของเราและบันทึกโครงหน้าเอาไว้ รับรองว่ามีความปลอดภัยสูงและยากต่อการเปลี่ยนแปลง

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดล้ำที่ใช้เทคโนโลยีสแกนใบหน้าอัจฉริยะคือ Oppo Find X นั่นเองค่าา หลายคนคงได้เห็นน้อง Find X ตัวจริงกันไปบ้างแล้ว ขอบอกก่อนว่านอกจากดีไซน์ที่โดดเด่นของน้องเขาแล้ว ระบบรักษาความปลอดภัยน้องเขาก็แน่นเช่นกัน เพราะสมาร์ทโฟน Oppo Find X ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกที่มีเทคโนโลยี 3D Structured Light 

 เป็นฟีเจอร์สแกนใบหน้าที่ใช้เทคโนโลยี Flood Illuminator / เซนเซอร์กล้องอินฟาเรด / การประมวลจุดต่างๆ บนใบหน้ามากกว่า 15,000 จุด และสามารถสร้างโมเดลหน้า 3D ของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำสามารถปลดล็อคสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนใบหน้า โดยมีความปลอดภัยกว่าการสแกนลายนิ้วมือถึง 20 เท่า


สำหรับใครที่อยากได้สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ดูความโดดเด่น ระบบความปลอดภัยแม่นยำอย่าง OPPO Find X สั่งซื้อได้แล้วผ่านทางเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ Thisshop ราคาเพียง 29,990 บาท พร้อมของแถมฟรี(มูลค่า 3,200 บาท) 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com