รถไฮบริด ดีไหมน่าจับจองหรือเปล่ามาดูกัน


หลายคนมีคำถามอยู่ในใจว่ารถไฮบริด ดีไหม ? และมีความรู้สึกว่ารถยนต์ไฮบริดแพงกว่ารถยนต์เบนซิน ทั้งราคารถยนต์ ค่าบำรุงรักษา รวมถึงราคาขายต่อ แต่ปัจจุบันรถยนต์ไฮบริดไม่แพงอย่างที่คิดแล้ว เพราะจากการสนับสนุนของรัฐบาล และการพัฒนาของเทคโนโลยีทำให้รถยนต์ไฮบริด รุ่นใหม่ๆ มีราคารถยนต์ ค่าบำรุงรักษา และราคาขายต่อ แทบไม่ต่างจากเครื่องเบนซินเลย แต่ประหยัดน้ำมันกว่ากันเยอะเลยนะ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักและไขข้อสงสัยที่ว่ารถไฮบริด ดีไหม ? กันครับ

รถไฮบริด ดีไหม? รถยนต์ไฮบริด หรือ Hybrid Car คือ รถที่ใช้ระหว่างน้ำมันและไฟฟ้า ซึ่งช่วยให้รถคุณสามารถใช้พลังงานได้อย่างสมเหตุสมผล เพราะรถที่ใช้น้ำมันทุกวันนี้ก็จะเจอปัญหาน้ำมันแพงบ้างละ มลพิษเยอะบ้างละ ส่วนรถที่ต้องใช้ไฟฟ้าอย่างเดียวด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันก็จะวิ่งได้ด้วยความเร็วต่ำ แถมยังต้องชาร์ตไฟกันบ่อยๆ ด้วย ฉะนั้นแล้วหลายคนที่มีคำถามว่ารถไฮบริด ดีไหม ก็จะได้คำตอบแล้วว่ารถยนต์ Hybrid คือทางเลือกที่เลิศสุดเพราะจับทั้ง 2 อย่าง มาอยู่ด้วยกัน และสามารถทำให้รถยนต์มีความสมดุลมากขึ้น เรียกได้ว่าทั้งประหยัดน้ำมันด้วย แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยอีกในตัว

 

ข้อดีของรถไฮบริด

- ประหยัดน้ำมันมากกว่ารถยนต์ปกติหลายเท่า

- ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า 50%

- ช่วยลดมลพิษทางอากาศได้มากขึ้น 50%

- เครื่องยนต์จะเงียบเมื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า

 

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่ว่ารถไฮบริด ดีไหม ได้ทราบข้อมูลและข้อดีของรถยนต์ Hybrid กันไปแล้ว จะได้ความรู้กันได้ไม่น้อย หากสนใจรถยนต์ Hybrid อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมกันอีกนะครับ