SET TOP BOX คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกซื้ออย่างไรให้ตรงใจ ได้คุณภาพ

SET TOP BOX

SET TOP BOX นวัตกรรมเพื่อความบันเทิงที่จะช่วยเสริมสร้างความแน่นแฟ้นให้กับสมาชิกทุกคนภายในบ้าน ด้วยจุดประสงค์ในการเพิ่มความผ่อนคลาย และเป็นการใช้เวลาว่างร่วมกันของทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพราะจะทำให้มีตัวเลือกในการรับชมรายการต่างๆ บนช่องดิจิติลทีวีได้อย่างหลากหลายมากขึ้น


SET TOP BOX คืออะไร

SET TOP BOX หรือ กล่องทีวีดิจิตอล คืออุปกรณ์ซึ่งทำหน้าที่ในการรับสัญญาณดิจิตอลทีวี โดยมีกระบวนการในการแปลงสัญญาณออกมาเป็นภาพและเสียงเพื่อนำไปแพร่ขึ้นจอทีวี ซึ่งไม่ว่าจะทีวีรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ก็สามารถใช้อุปกรณ์นี้ในการรับชมทีวีดิจิตอลได้ทั้งสิ้น


SET TOP BOX มีกี่ประเภท อะไรบ้าง

SET TOP BOX ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดปัจจุบันนี้ มีอยู่ 3 ประเภท ดังนี้

1.SET TOP BOX เบสิค

เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่รับและแปลงสัญญาณเพื่อส่งเป็นภาพและเสียงไปปรากฎบนจอทีวีเป็นหลัก ซึ่งถือเป็น SET TOP BOX ที่ใช้ง่าย ไม่มีความซับซ้อน เหมาะสำหรับใช้เพื่อรับชมรายการทีวีเพียงอย่างเดียว ไม่มีฟังก์ชั่นอื่นเพิ่มเติม

2.SET TOP BOX แบบมีเดียเพลเยอร์

เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ได้หลากหลายกว่า SET TOP BOX แบบเบสิค โดยจะสามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ได้ เช่น หนัง, เพลง, วีดิโอต่างๆ เพียงเชื่อมต่อผ่านทาง USB ซึ่งอุปกรณ์ประเภทนี้จะมีราคาที่สูงกว่า SET TOP BOX แบบเบสิคเล็กน้อย

3.SET TOP BOX ไฮบริด

เป็นอุปกรณ์ที่รวมทั้งประเภทเบสิค และมีเดียเพลเยอร์เข้าไว้ด้วยกัน โดยนอกจากจะสามารถรับชมช่องทีวีดิจิตอลและเล่นไฟล์มัลติมีเดียได้แล้ว ก็ยังสามารถรับสัญญาณดาวเทียมได้ด้วย ทำให้สามารถรับชมช่องรายการต่างๆ ได้หลากหลายมากขึ้น ซึ่งแน่นอน่าราคาก็สูงขึ้นตามฟังก์ชั่นที่มีนั่นเอง


เลือกซื้อกล่อง SET TOP BOX อย่างไร

การเลือกซื้ออุปกรณ์ SET TOP BOX เพื่อให้อุปกรณ์ที่เป็นของแท้ มีคุณภาพ คุ้มค่า สมราคา มีเทคนิคในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

1.เลือกซื้อกล่องที่มีสติกเกอร์ โดยต้องเป็นสติกเกอร์ตราครุฑที่ออกโดย กสทช. ซึ่งกล่องที่มีสติกเกอร์เหล่านี้ติดอยู่คือกล่องที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกสทช. มาแล้ว ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับระบบดิจิตอลในประเทศไทยได้จริง

2.เลือกซื้อกล่องจากผู้ขายที่มีระยะเวลารับประกัน ยิ่งประกันยาวนานแค่ไหนก็ทำให้ยิ่งมั่นใจในการใช้งานได้มากขึ้น

3.เลือกซื้อกล่องที่มีหน้าปัดแสดงผลรายละเอียดช่องชัดเจน เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้รู้ว่าคุณรับชมช่องอะไรอยู่

4.เลือกซื้อกล่องที่มีราคาไม่ต่ำหรือสูงมากเกินไป โดยในปัจจุบันมีกล่อง SET TOP BOX จากผู้ผลิตหลายรายที่มีราคาตั้งแต่ หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

และนี่ก็คือ SET TOP BOX อุปกรณ์สร้างสรรค์ทุกความบันเทิงให้แก่ทุกคนภายในครอบครัว ชอบกล่องแบบไหนก็เลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานได้เลย โดยพิจารณาจากหลักการเลือกซื้อดังที่เรานำมาฝากข้างต้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ในการชมรายการโทรทัศน์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.lcdtvthailand.com/topic_detail.php?id=118&fbclid=IwAR3avEi1j2yZ7styy0_KvHwHNxlRxfjcZ8rl9-uo1sWwFAZ2Ititi9p-v5c