แนะนำ Toyota Hiace มือสอง ราคาจับต้องได้ คุ้มค่ากับการใช้งาน

หากจะพูดถึงรถตู้ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น Toyota Hiace ที่เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่ด้วยความที่เป็นรถยนต์ยอดนิยมก็ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีอยู่ในตลาดรถมือสองเยอะไม่แพ้กับตลาดรถมือหนึ่งเลยทีเดียว และสำหรับ Toyota Hiace ที่อยู่ในตลาดมือสองจะมีอะไรที่แตกต่างกับรุ่นปัจจุบันที่ขายอยู่บ้าง มาดูกันเลยค่ะ

Toyota Hiace เป็นหนึ่งในรถตู้เชิงพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดรถตู้เมืองไทย

รถยนต์มือสอง Toyota Hiace เป็นหนึ่งในรถตู้เชิงพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดรถตู้เมืองไทย

สำหรับ Toyota Hiace เริ่มผลิตครั้งแรกในปี 1967 แต่เริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศไทยเมื่อปี 1982 และได้รับความนิยมสูงขึ้นเป็นลำดับ จนปัจจุบัน Toyota Hiace ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการรถตู้ในธุรกิจขนส่ง ทั้งขนส่งมวลชน และขนส่งพัสดุ ในต่างประเทศ Toyota Hiace เป็นรถเพื่อการพาณิชย์ที่ผลิตรถในหลายรูปแบบทั้งรถตู้ธรรมดา, รถตู้หลังคาสูง, รถอเนกประสงค์(MPV​), รถกระบะ, รถมินิบัส หรือแม้แต่รถบ้าน

แต่ในประเทศไทยมี Toyota Hiace เข้ามาจำหน่ายเพียง 3 รูปแบบ คือรถตู้ รถตู้หลังคาสูง และรถตู้หลังคาสูงระดับวีไอพี แต่ได้มีการแบ่งรูปแบบ และชื่อให้แยกออกจากกันอย่างชัดเจน ได้แก่ รถตู้ ใช้ชื่อ Toyota Hiace ตามเดิม, รถตู้หลังคาสูง ใช้ชื่อ Toyota Commuter และรถตู้หลังคาสูงระดับวีไอพี ใช้ชื่อ Toyota Ventury ซึ่งในความเป็นจริงทั้ง 3 รุ่นนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นรถรุ่นเดียวกัน เพียงแต่แตกต่างในเรื่องระดับความหรูหรา และราคาเท่านั้น

ภายนอกมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ทันสมัย

ภายนอกมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ทันสมัย

สนใจรถยนต์มือสอง Toyota Ventury 

โฉมภายนอกของ Toyota Hiace มาพร้อมกับรูปลักษณ์โดยรวมที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง และดูนำสมัย มาพร้อมกระจังหน้า และกันชนหน้า ดีไซน์มันสมัยด้วยการใช้เส้นสายที่หนักแน่น ติดตั้งไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ เพื่อให้ทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่ ไฟท้ายปรับตำแหน่งของไฟเลี้ยว และไฟถอย พร้อมล้อมรอบด้วยกรอบโครเมียม ภายในติดตั้งแผงคอนโซลโทนสีเข้ม และพื้นผิวลักษณะคล้ายหนัง ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับรูปลักษณ์ภายใน, มาตรวัดดีไซน์ใหม่ พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ (MID) พร้อมทั้งปรับพื้นเรียบบริเวณห้องผู้โดยสารด้านหลัง (ยกเว้นรุ่นไฮเอซ Eco ตู้ทึบ) ให้ผู้โดยสารตอนหลัง

สำหรับตลาดประเทศไทยจะแบ่ง Toyota Hiace ออกเป็นอีก 3 ประเภทด้วยกัน ตามลักษณะของรูปทรงรถ

สำหรับตลาดประเทศไทยจะแบ่ง Toyota Hiace ออกเป็นอีก 3 ประเภทด้วยกัน ตามลักษณะของรูปทรงรถ

อ่านต่อที่นี่