เผยชัด ! “ISUZU” เผยชัดปีนี้และปีหน้ายังไม่มีแพลนจะออกปิคอัพไฮบริด ..

เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในตลาดรถในประเทศไทยนะคะ กับ ISUZU ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตามแต่เขาก็ได้ฟีดแบ็คกลับไปดีตลอดเลยค่ะ และวันนี้ทางแบรนด์เองก็ได้ออกมาเผยชัดว่าในเรื่องของรถปิคอัพไฮบริดนั้นยังไม่มีแพลนที่นำมาวางจำหน่ายในไทยเรื่องจากห่วงเรื่องของน้ำมันยูโร 5

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว chobrod งานมอเตอร์โชว์ 2019 ก็เพิ่งจบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ แต่สิ่งที่ยังไม่ยอมจบลงไปนั่นก็คือความคึกครื้นของตลาดรถในประเทศเรานั่นเองค่ะ ต้องยอมรับเลยว่างานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ช่วยทำให้ตลาดรถในไทยนั้นกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางบูธของ อีซูซุ ที่คึกคักและน่าสนใจมากในงาน แต่ทั้งนี้ทางแบรนด์เองก็ยังไม่มีแพลนในเรื่องของการนำเข้ารถยนต์ปิคอัพไฮบริดมาในประเทศไทยแต่อย่างใดค่ะ งานนี้เหล่าบรรดาแฟนๆ รถยนต์ไฮบริดก็คงจะต้องกอดเข่ารอไปก่อนเพราะว่าทางแบรนด์ก็มีเหตุผลหลายอย่างในการนำเข้าเช่นกันค่ะ

รถยนต์คันใหม่จากค่ายรถ ISUZU

รถยนต์คันใหม่จากค่ายรถ ISUZU

เผยชัด ! “ISUZU” เผยชัดปีนี้และปีหน้ายังไม่มีแพลนจะออกปิคอัพไฮบริด

เผยชัด ! “ISUZU” เผยชัดปีนี้และปีหน้ายังไม่มีแพลนจะออกปิคอัพไฮบริด 

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ โทชิอากิ มาเอคาวะ เปิดเผยว่า จากยอดขายรวมจากตลาดรถยนต์ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานั้น มียอดเพิ่มขึ้นประมาณ 159,769 คัน ซึ่งยอดนั้นเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มียอดจำหน่ายอยู่ที่ 142,011 คัน หรือเติบโตขึ้น 12.5% ขณะที่อีซูซุขายได้ 27,499 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 7.8% ส่วนตลาดรถบรรทุกขนาด 2 ตัน ตลาดรวมอยู่ที่ 4,285 คัน อีซูซุขายได้ 2,078 คัน หรือเติบโต 6.3% นั้นเป็นเหตุผลที่ว่าตลาดรถยนต์ภาพรวมในไทยนั้นมีแนวโน้มที่จากเติบโตขึ้นกว่าปีก่อนไม่มากหรืออยู่ที่ราวๆ 1.05 ล้านคันค่ะ ส่วนในเรื่องของการดำเนินงานรถปิคอัพไฮบริดจากทางแบรนด์นั้น ขณะนี้ทางแบรนด์ก็ยังคงชั่งใจในเรื่องของรถยนต์ปิคอัพไฮบริดอยู่ไม่น้อย เพราะทางแบรนด์นั้นจะต้องพิจารณาด้วยว่า เหมาะสมหรือไม่ เพราะถ้าหากนำรถยนต์ปิคอัพไฮบริดเข้ามาจำหน่ายในไทยนั้นต้นทุนราคารถปิคอัพก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้ทางแบรนด์เองก็ยังยืนยันว่าปีนี้และปีหน้ายังไม่มีแววที่จะผลิตรถปิคอัพไฮบริดเข้ามาในตลาดรถยนต์ประเทศไทยอย่างแน่นอน เนื่องจากราคามีแนวโน้มที่สูงขึ้น เกรงว่าจะกรับทบไปถึงทุนการดำเนินงานของผู้ซื้อ

ดูเพิ่มเติม

>> พาไปดูพระเอกของ Isuzu กลางงาน “บางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40”

>> ยังไงดี ? “Isuzu MU-X” มือสองดีหรือไม่แล้วเลือกรุ่นไหนดีที่สุด ?!

รถยนต์ค่าย ISUZU ที่ได้รับความนิดยมจากตลาดรถ

รถยนต์ค่าย ISUZU ที่ได้รับความนิดยมจากตลาดรถ

อ่านต่อที่นี่