ลุยตลาดขายรถมือสอง Suzuki Swift โฉมไหนน่าซื้อที่สุด ?

ถ้าหากใครต้องการหารถยนต์มือสองที่ไม่ซ้ำจำเจเกินไปและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสปอร์ตเหมาะกับทั้งหญิงและชาย ลองมาดู Suzuki Swift ที่ทำการขายในประเทศไทยมาแล้วถึง 3 โฉมด้วยกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาคุยกันถึง โฉม 1 และ โฉม 2 นั่นเอง

Suzuki Swift รถ Eco Car ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงความโฉบเฉียบมีสไตล์เป็นของตัวเอง

รถมือสอง Suzuki Swift รถ Eco Car ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงความโฉบเฉียบมีสไตล์เป็นของตัวเอง

สำหรับการเลือกซื้อขายรถมือสอง ก็มีหลากหลายรุ่น หลายค่ายนะครับ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการขายรถมือสอง Suzuki Swift นะครับ ซึ่งการซื้อขายรถยนต์มือสองนั้นก็มีมากมายหลายเหตุผล บ้างก็เบื่อแล้ว หรือ รถเก่าเกินไป อย่างได้รถใหม่ก็ต้องขายคันเก่า มีงบประมาณน้อยเลยเลือกหารถยนต์มือสอง ซึ่งเหตุผลต่าง ๆ แล้วแต่ส่วนตัวบุคคลมากมายนั่นเอง แล้วถ้าหากถามถึงรถยนต์ Eco Car จากค่าย Suzukiอย่าง Suzuki Swift นี้เป็นอย่างไร ? น่าใช้ไหม หรือ มีปัญหาอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากเพื่อน ๆ ทุกท่านอย่างแน่นอน

ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตทำให้ผู้คนนิยมนำ Suzuki Swift มาแต่งให้ดูสวย

ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตทำให้ผู้คนนิยมนำ Suzuki Swift มาแต่งให้ดูสวย

สำหรับรถยนต์ Suzuki Swift ที่มีการซื้อขายรถมือสอง ก็อย่างมากมาย แน่นอนครับว่าปริมาณของรถในท้องตลาดรถยนต์มีจำนวนมาก เพราะได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ด้วยรูปลักษณ์ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว และยังมีความจุดเด่นที่เครื่องยนต์ที่เป็นแบบฉบับจากค่าย Suzuki เท่านั้น ทั้งประหยัด และมีอัตราเร่งค่อนข้างดี ในระดับพื้นฐาน เป็นรถที่ใช้งานง่าย แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องศูนย์บริการอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไรมากมาย มาดูดีกว่าตลาดรถในบ้านเราจะมีการขายรถมือสอง Suzuki Swift กี่รุ่น

ดูเพิ่มเติม

>> FIVE FACT : Suzuki Swift Eco Car รถน่าใช้

>> ยังไม่ทันได้ของก็เจอสารพันปัญหาของ Suzuki Jimny ที่ต้องแก้ไข

ขายรถSuzuki Swift 2009-2012 มือสอง จะมีรูปทรงที่โค้งมนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ขายรถSuzuki Swift 2009-2012 มือสอง จะมีรูปทรงที่โค้งมนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 Suzuki Swift 2009-2012 1.5 ลิตร เคยได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น

ขายรถ Suzuki Swift 2009-2012 1.5 ลิตร เคยได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น

เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VVT

เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VVT 

ขายรถ Suzuki Swift 2009-2012 มือสอง 1.5 ลิตร

สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นแรกที่ท่างค่าย Suzuki นำมาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ ปี 2009 หลังจากที่ห่างหายไปนานและนำมาทำตลาดรถยนต์ Compact Car 1.5 ลิตรอีกด้วย ในยุคนั้นคู่แข่งคนสำคัญก็มี Toyota Yaris และ Honda Jazz นั่นเอง ที่เป็นรถยนต์ที่มีความจุเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทำให้มีผู้ที่สนใจในการเลือกซื้อ Suzuki Swift 2009-2012 มาใช้กันอย่างมาก เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเกินคาด ทำให้เราได้เห็นรถคันนี้มาวิ่งกันบนท้องถนนอย่างมาก เรียกได้ว่ายุคนั้น Suzuki Swift 2009-2012 เป็นรถที่มีความสปอร์ตมาก ๆ อีกคันหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร นั้นใช้เทคโนโลยี Variable Valve Timing (VVT) เพื่อให้กำลังและแรงบิดสูง และตอบสนองได้ดีทุกครั้งที่เหยียบคันเร่ง ซึ่งใครที่จะหารุ่นนี้มาใช้งานไม่ต้องคิดมากเรื่องรุ่นย่อยนะครับ เพราะว่ามี 2 ตัวใหญ่เลือกแค่นั้น คือแบบ เกียร์ธรรมดา (GA) และเกียร์อัตโนมัติ (GL) โดยในตลาดซื้อขายรถมือสอง ของ Suzuki Swift 2009-2012 อยู่ในราคา ราว ๆ 300,000 บาท ก็สามารถหาซื้อมาใช้ได้ แล้วครับ เรียกได้ว่าเป็นรถอีกรุ่นที่ราคาตกไปไม่มากเลยนะครับ

ขายรถ Suzuki Swift 2012-2016 มือสองเป็นโฉมที่สองที่มีขายในประเทศไทย

ขายรถ Suzuki Swift 2012-2016 มือสองเป็นโฉมที่สองที่มีขายในประเทศไทย

ขายรถ Suzuki Swift 2012-2016  เปลี่ยนจาก Compact Car มาเป็น Eco Car ด้วยการลดขนาดของเครื่องยนต์

ขายรถ Suzuki Swift 2012-2016 เปลี่ยนจาก Compact Car มาเป็น Eco Car ด้วยการลดขนาดของเครื่องยนต์

ขุมพลัง 1.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์ CVT Sub Transmission

ขุมพลัง 1.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์ CVT Sub Transmission

ขายรถ Suzuki Swift 2012-2016 มือสอง 1.2 ลิตร

อ่านต่อที่นี่