Five Fact: เรื่องน่ารู้ของ Honda Civic มือสอง น่าลองหรือไม่!

เติบโตมาอย่างต่อเนื่องกับตลาดรถ Honda Civic ที่ก้าวเข้าสู่ Generation ที่ 10 แล้ว รวมเป็นเวลา 46 ปี ที่พัฒนาและอยู่เคียงคู่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ของไทย และได้รับความนิยมกับการตอบรับโดยดีเสมอมา

แม้แต่ในตลาดรถยนต์มือสอง Honda Civic ก็ติดอันดับรถที่มียอดค้นหาสูงเป็นอันดับต้น ๆ และมีการจำหน่ายซื้อขายไม่แพ้รถใหม่ ได้รับการพูดถึงอย่างนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Honda Civic ต้องมีดีแน่นอน งั้นเรามาดูกันค่ะว่า ว่าอะไรบ้างที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ใน 5 เรื่องน่ารู้ของรถยนต์มือสอง Honda CivicHonda Civic รุ่นปี 2005 และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมในตลาดรถปัจจุบัน

1. สมรรถนะเครื่องยนต์ Honda Civic มือสองเป็นอย่างไรบ้าง?

การพัฒนามาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ให้ดีเสมอ สำหรับรถยนต์มือสองนั้นรุ่นที่ยังมีจำหน่ายอยู่ในตลาดคือ รุ่นตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา โดยตั้งแต่แรกประเทศไทย จัดจำหน่ายเป็นตัวถังซีดาน 4 ประตู โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือกเป็น1.8 เกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และ 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

Honda Engine

ห้องเครื่อง Honda Civic มาพร้อมขุมพลังที่่ได้รับการพัฒนาให้ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น

จนเมื่อเข้าสู่ยุคล่าสุดของ รถยนต์มือสอง Honda Civic ได้จัดหมวดหมู่แบ่งเครื่องยนต์เป็น 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ 1.8 ลิตรบล็อกเดิม และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700–5,500 รอบต่อนาที ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นไม่มีเกียร์แบบธรรมดาในประเทศไทยแล้ว

Honda Civic รุ่นล่าสุด ในประเทศไทยได้แบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยคือ 1.8 E, 1.8 EL, 1.5 Turbo และ 1.5 Turbo RS

2. ดีไซน์ของ Honda Civic มือสองโดนใจไหม?

Honda-Civic-Used-Car-Design

Honda-Civic-Used-Car-Design

Honda-Civic-Used-Car-Design

Honda Civic เป็นรถที่มีดีไซน์โดดเด่น นำมาแต่งสวยก็ดูเท่ห์ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม

>> Honda Civic หนึ่งในรถยนต์น่าเล่น ที่ขายในตลาดรถมือสองแล้วราคาต่อไม่ตก!

>> เริ่มต้น 8 แสน ราคานี้คุ้มไหม กับ Honda Civic

การออกแบบของ รถยนต์มือสอง Honda Civic มีการสร้างสรรค์ให้ทันสมัยอยู่เสมอเพื่อให้สามารถก้าวข้ามทุกข้อจำกัดเพื่อก้าวล้ำไปสู่การเป็นยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบในทุกมิติ ด้วยการยกระดับการออกแบบให้มีความทันสมัยและหรูหราสไตล์สปอร์ต ตัวถังมีการออกแบบเป็นแบบฟาสต์แบ็ก (ซึ่งมีลักษณะเป็นหลังคาเทลาดลงไปจนเกือบถึงด้านท้ายสุดของกระโปรงท้าย) ภายนอกมีการออกแบบกระจังหน้าใหม่ที่ลากยาวเชื่อมต่อไปถึงสองฝั่งของไฟหน้า โดยสำหรับรุ่น Turbo RS ได้ใช้ไฟหน้า LED และกระจังหน้าสีดำ ส่วนรุ่น E, EL และ Turbo ไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์และกระจังหน้าโครเมียม ส่วนไฟท้ายมีลักษณะเป็นตัว C มีไฟเลี้ยวแสดงตำแหน่งตรงที่หน้าซุ้มล้อหน้าคล้ายกับเวอร์ชันอเมริกาแต่จะเป็นโคมสีขาว

อ่านต่อที่นี่