วิธีเก็บรักษาอาหารอย่างไรให้คงความสดใหม่

การเก็บรักษาอาหารในตู้เย็นให้คงความสดใหม่ แบบไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับในการเก็บรักษาอาหารในตู้เย็น และช่วยจัดระเบียบความเรียบร้อยภายในตู้เย็น

เคล็ดลับในการเก็บรักษาอาหารในตู้เย็น

1. ช่องแช่แข็ง : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ต้องการอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส ยกตัวอย่างเช่น ไอศกรีม, น้ำแข็ง, เนื้อสัตว์แช่แข็ง ไปจนถึงอาหารปรุงสำเร็จรูปที่ต้องการเก็บไว้เป็นเวลานาน

2. บานประตู : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ไม่ต้องการความเย็นมาก ยกตัวอย่างเช่น น้ำดื่ม, ไข่ไก่, แยม และซอส เพราะในส่วนนี้ของตู้เย็นจะสูญเสียความเย็นมากที่สุดเวลาเปิดตู้เย็น

3. ชั้นบน : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่เสียง่าย ยกตัวอย่างเช่น นม, โยเกิร์ต และอาหารปรุงสำเร็จ เพราะในส่วนนี้จะมีอุณหภูมิคงที่มากที่สุด

4. ชั้นล่าง : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ไม่ต้องการแช่แข็ง ยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์, ปลา และอาหารทะเล เพราะในส่วนนี้จะมีอุณหภูมิเย็นที่สุด

5. ลิ้นชักชั้นล่าง : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ต้องการความชุ่มชื้น ยกตัวอย่างเช่น ผักและผลไม้