วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้าทำเองได้ง่ายๆ


เดี๋ยวนี้บ้านไหนก็ต้องมีเครื่องซักผ้าเพราะถือว่าเป็นผู้ช่วยในเครื่องความสะอาดได้อย่างดีแถมยังช่วยให้เราไม่ต้องเหนื่อยมากขึ้นด้วย แต่เครื่องซักผ้าสมัยนี้ก็มีหลายแบบ หลายรุ่นไม่ว่าเป็นเครื่องผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าแบบถังเดียว เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ซึ่งถ้าถามว่าแบบไหนดีก็ต้องขึ้นอยู่ที่ความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละบ้านครับ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า WF1124XBC/XST พร้อมด้วย Eco Bubble, 12 กก. มาพร้อม Eco Bubble สร้างฟองอากาศที่ช่วยละลายสารซักฟอกด้วยอากาศและน้ำก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการซักปกติ ซึ่งสารซักฟอกที่ละลายได้อย่างสมบูรณ์แบบนี้จะแทรกซึมเข้าไปในใยผ้าได้อย่างรวดเร็วและล้างออกได้อย่างหมดจดโดยไม่เหลือเศษหรือคราบตกค้างของสารซักฟอก แถมยังไม่ต้องรู้สึกเหนื่อยอีกต่อไปเมื่อเห็นเสื้อผ้ากองโตที่รอซัก เครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ความจุขนาด 12 กก. ของ Samsung ช่วยให้คุณสามารถซักผ้ากองโตทั้งหมดได้ในครั้งเดียวซึ่งช่วยประหยัดทั้งแรงและเวลา และหมดห่วงเรื่องเครื่องซักผ้าส่งเสียงดังที่เกิดจากความไม่สมดุลของเซนเซอร์  เพราะเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นนี้ช่วยให้ถังซักอยู่ในระดับที่สมดุลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เครื่องซักผ้าทำงานได้อย่างเงียบเชียบแม้ว่าจะปั่นผ้าด้วยความเร็วสูงหรือจะใส่ปริมาณผ้าเท่าใดก็ตาม ด้วยเสียงรบกวนและการสั่นที่น้อยลงนี้ ช่วยให้คุณสามารถเลือกซักผ้าเมื่อใดก็ได้


วิธีดูแลทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า

1. เช็ดยางขอบประตู ทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ เพราะยางขอบประตูถือว่าเป็นจุดอ่อนของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเลย

2. ไม่ทิ้งผ้าที่ซักเสร็จแล้วไว้ในเครื่องนานๆ เพราะว่าหลังจากที่ซักผ้าเสร็จแล้วควรนำผ้าออกไปตากเลย เพราะไม่อย่างงั้นเครื่องมีความชื้นอยู่ภายใน จะมีโอกาสขึ้นรา และเกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่าย

3. เปิดฝาหน้าเครื่องทิ้งไว้หลังใช้งาน ข้อนี้ทำง่ายมากๆ แค่เปิดประตูหน้าเครื่องทิ้งไว้เอง แต่ว่ามีส่วนช่วยรักษาเครื่องซักผ้าของเราได้เป็นอย่างดี เพราะว่าจะทำให้เครื่องไม่มีความชื้นสะสม ลดโอกาสเกิดราที่ยางขอบประตูได้อีกด้วย

4. ทำความสะอาด ช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม

5. ทำความสะอาด ตัวกรองน้ำทิ้ง เครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีช่องที่เขียนไว้ว่า “Drain Pump Filter” หรือตัวกรองน้ำทิ้ง

6. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ในคู่มือเครื่องซักผ้าจะบอกไว้เลยว่าต้องทำความสะอาดทุกๆ กี่เดือน หรือหลังการใช้งาน 30 ครั้ง

7. เลือกรอบปั่นให้เหมาะสม เพราะถ้าเราซักผ้าที่มันหนัก แล้วเราไปสั่งให้ปั่นรอบสูงๆ เครื่องซักผ้าอาจเกิดการสึกหรอภายใน จะทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้นลง