วิธีสำหรับการทาลิปสติกเนื้อแมทอย่างไรไม่ให้ตกร่อง ติดทนนานและก็ปากไม่แห้ง

เพราะเหตุไรจำต้อง ลิปสติกเนื้อแมท จำต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าลิปสติกเนื้อแมท หรือลิปจิ้มจุ่มนั้นเป็นลิปยอดนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุว่ามีสีสวยแล้วก็ติดทนนาน แต่ว่าการทาลิปสติกเนื้อแมทนั้น มีปัญหาที่สาวๆหลายท่านพบ ซึ่งก็คือ ทาลิปจิ้มจุ่มแล้ว มีความรู้สึกว่าปากแห้งตกลงร่อง ทาแล้วไม่สวย จะมีทางแก้ปัญหายังไง วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

ลิปสติกเนื้อแมทท์

  • ควรสครับริมฝีปากบ้าง

สาวๆบางทีก็อาจจะเคยสครับผิวกายหรือผิวหน้ากันมาบ้างแล้วนะคะ แม้กระนั้นก็อย่าละเลยการสครับผิวปาก ซึ่งมีความหมายไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น ทำให้ทาลิปจิ้มจุ่มหรือลิปสติกเนื้อแมทแล้วจะมีผลให้ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ซึ่งกระบวนการสครับผิวสครับริมฝีปาก สามารถทำได้ง่ายง่ายเป็นการนำน้ำผึ้ง มาผสมกับน้ำตาลทรายแล้วรอนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆขอย้ำว่าสครับเบาๆแค่นั้นนะคะ เพราะว่าหากสครับแรง อาจก่อให้ริมฝีปากเป็นแผลได้ ซึ่งการสครับริมฝีปากนั้นควรทำบ่อยเป็นประจำ อาทิตย์ละครั้ง

  • ทาลิปมันไว้ก่อนที่จะทาลิปจิ้มจุ่ม

การทาลิปมันหรือลิปบาล์มลงไปบนริมฝีปาก ก่อนที่จะมีการทาลิปสติกเนื้อแมททุกครั้ง จะช่วยทำให้ริมฝีปากสดชื่น ไม่ทำให้ปากแห้ง เมื่อทาลิปสติกเนื้อแมทลงไปแล้ว จะก่อให้สีของลิปสติกสวย และก็ติดทนนานมากขึ้น ซึ่งวิธีสำหรับเพื่อการทาลิปสติกมัน ก็คือก่อนที่จะมีการแต่งหน้าสาวๆควรจะทาลิปมันไว้ก่อน แล้วก็แต่งหน้าส่วนอื่นไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น ทาแป้ง เขียนคิ้ว ปัดบลัชออน หลังจากแต่งหน้าเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ให้นำกระดาษเช็ดถูยกมาซับลิปมันออก ต่อจากนั้นค่อยทาลิปสติกเนื้อแมทลงไป เพียงเท่านี้จะก่อให้ริมฝีปากของสาวๆไม่แห้งเนียน นุ่มชุมชื่น ทาลิปจิ้มจุ่มแล้วสวยอย่างแน่แท้

  • การเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทที่มีคุณภาพดี

วิธีนี้มีความจำเป็นมากนะคะ เพราะว่าการใช้ลิปจิ้มจุ่มที่มีคุณภาพดีนั้นจะช่วยให้สีลิปสวยงาม แล้วก็ลิปสติกเนื้อแมตช์จากแบรนด์อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้มีความติดทนนาน ให้ความรู้สึกบางเบา ซึ่งเป็นลิปสติกที่มีการใช้นวัตกรรมแบบลิปแท็ททู ให้เนื้อลิปมีพิกเม้นต์ที่ชัดเจน ให้สีที่งาม ซึ่งการันตีได้ว่าผู้หญิงที่เลือกใช้ ลิปจิ้มจุ่ม จากแบรนด์ Yves Saint Laurant Beauté จะทำให้ริมฝีปากสวยงาม ไม่ตกร่อง รวมทั้งปากไม่แห้งอย่างไม่ต้องสงสัย

ผู้หญิงคนไหนที่ชอบด้านการทาลิปสติกจิ้มจุ่มหรือลิปสติกเนื้อแมท เราขอชี้แนะให้คุณเลือกใช้แบรนด์ Yves Saint Laurant Beauté ซึ่งแบรนด์นี้ได้ผลิตลิปสติกที่ช่วยทำให้ติดทนนาน ทาแล้วไม่ตกร่อง ไม่ทำให้ปากแห้ง ยิ่งกว่านั้นยังมีความปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายแต่อย่างใด