ลำโพงบลูทูธ ได้รับความนิยมมาก-น้อยแค่ไหนในปัจจุบัน หาซื้อที่ไหนดีที่สุด

ลำโพงบลูทูธ

ในอดีตผู้คนนิยมฟังเพลงและรายการวิทยุผ่านทางเครื่องวิทยุเป็นหลัก แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปจนกระทั่งความทันสมัยของเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ความล้าสมัย ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์สามารถฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา หากต้องการเสียงที่ไพเราะและมีความดังมากขึ้น การใช้ ลำโพงบลูทูธ น่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี


ลำโพงบลูทูธ คืออะไร

ลำโพงบลูทูธ (Speaker Bluetooth) คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีหน้าที่ในการแปลงกระแสสัญญาณจากไฟฟ้าให้ออกมาในรูปของคลื่นเสียง โดยมีหลักการคือส่งสัญญาณไฟฟ้าไปยังขดลวดที่ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำทางคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า จนกระทั่งลำโพงบลูทูธเกิดการสั่นแล้วแปลงสัญญาณเป็นคลื่นเสียงที่ต้องการ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่ออย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ลำโพงบลูทูธทั่วไปจะให้เสียงที่มีคลื่นความถี่ตั้งแต่ 2 – 20 เฮิรตซ์ ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ช่วงที่มนุษย์กำลังได้ยินพอดี แต่นอกจากคุณสมบัติที่ให้เสียงเหมือนกับลำโพงตามปกติแล้ว ลำโพงชนิดนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษตรงที่สามารถทำงานด้วยระบบบลูทูธหรือที่เรียกว่าเครือข่ายไร้สายได้อีกด้วย


การทำงานของลำโพงบลูทูธ

โดยปกติลำโพงบลูทูธจะทำงานที่คลื่นความถี่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ แต่ยังมีการแยกย่อยตามกฎหมายของแต่ละประเทศด้วยเช่นกัน ทั้งนี้จะมีระยะการทำงานเพียง 5 – 10 เมตรเท่านั้น แม้จะขึ้นชื่อว่าทำงานแบบเครือข่ายไร้สายที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็ตาม


ความนิยมลำโพงบลูทูธ

สมัยก่อนลำโพงบลูทูธจัดว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือแก็ดเจ็ตที่มีราคาแพงพอสมควร อีกทั้งสมาร์ทโฟนก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก ซึ่งต่างจากสมัยปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 แทบจะทุกคนต้องมีไว้ใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย ส่วนลำโพงบลูทูธก็มีราคาถูกลงจนสามารถเอื้อมถึงจับต้องได้ หาซื้อง่าย เพื่อความสุนทรีย์และความสุขในการเสพความบันเทิงจากสมาร์ทโฟน


ซื้อลำโพงบลูทูธราคาส่งที่ไหนดี

เมื่อพูดถึงการซื้อสินค้าราคาส่งแล้ว เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึง “บ้านหม้อ” และ “คลองถม” เป็นอันดับแรก ๆ แต่สำหรับยุคที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อสินค้าหรือช้อปปิ้งได้ด้วยปลายนิ้วคลิก หากมีอินเทอร์เน็ตก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงแหล่งขายส่งอีกต่อไป เพราะเราสามารถติดต่อสั่งซื้อกับร้านค้าเหล่านี้ได้โดยตรงอย่างสะดวกสบาย

 HV Shops ร้านเฮียแว่นรีโมทและอิเล็กทริค ผู้นำแห่งการขายส่งสินค้าอิเล็กทริคและอิเล็กทรอนิกส์ที่การันตีทั้งคุณภาพและราคา โดยมีลำโพงบลูทูธหลากหลายรูปแบบ ดีไซน์ และราคา จะซื้อไปขายต่อก็คุ้มค่ากับราคาที่นับว่าถูกมาก ๆ ลูกค้ามั่นใจด้วยประสบการณ์ค้าขายมานานกว่า 18 ปี

เมื่อสมาร์ทโฟนกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์ ดังนั้นความบันเทิงต่าง ๆ จากโทรศัพท์จึงนับว่าเป็นโอกาสทองที่พ่อค้าแม่ค้าน่าลงทุนกับการสั่งซื้อ ลำโพงบลูทูธ ราคาส่งเพื่อจำหน่าย อย่าลืมนึกถึงผู้นำร้านค้าส่งต้องเป็นร้าน HV Shops เท่านั้น


ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.hvshopss.com/product-category/bluetooth-speaker/