จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ EA จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ 4 เจ้า เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า E@

นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเผยในงาน “Charging The Future Synergy by EA Anywhere” ว่า บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ EA ได้ร่วมกับ 4 พันธมิตร ยักษ์ใหญ่ชั้นนำของประเทศและระดับโลก

ได้แก่

เชฟรอน (ไทย), CP All, บริดจสโตน และ โรบินสัน

เชฟรอน จะเป็นการร่วมมือโดยการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพื่อขยายบริการและเพิ่มทางเลือกด้านพลังงานให้ตรงกับความต้องการใช้งานของผู้ใช้รถยนต์ทั้งแบบไฮบริดและยานยนต์ไฟฟ้า สามารถมาใช้บริการอัดประจุไฟฟ้าได้ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์แล้ว ยังสามารถใช้บริการด้านอื่น ๆ อาทิ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้ออีกมากมาย


เซเว่น อีเลฟเว่น ทำการติดตั้งเครื่องชาร์จสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 21 สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรองรับการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต


 บริดจสโตน เอ.ซี.ที. หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตาศูนย์บริการยี่ห้อ a.c.t. ได้บอกว่าการนำสถานีชาร์จของ EA จะเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญในการให้บริการอย่างมืออาชีพ และสามารถดูแลรถทุกชนิด ทุกยี่ห้อ และทุกรุ่นได้อย่างครบวงจรอย่างแท้จริง และเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จะออกมาบนท้องถนนมากขึ้นเป็นลำดับด้วยเช่นกันมาถึงห้างโรบินสัน ซึ่งมีจำนวนสาขามากกว่า 49 สาขาทั่วประเทศ กล่าวว่า ที่ผ่านมาธุรกิจศูนย์การค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดดมาก เพื่อรองรับพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้า และรูปแบบการใช้บริการต่าง ๆ ในพื้นที่ของเรา การคัดเลือกพันธมิตรของเราจึงต้องคำนึงถึงศักยภาพ และความพร้อมในการให้บริการในระยะยาว เกี่ยวกับบริการนั้น ๆ ทางเราเลือก EA Anywhere เพราะถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้า และมีความพร้อมในการให้บริการครบวงจร และยังมี Application รองรับการใช้งานซึ่งค่อนข้างสะดวกมาก จึงมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการบริการที่เป็นเลิศภายในศูนย์การค้า จะเห็นได้ว่าธุรกิจต่างๆ เริ่มมีการปรับตัวขานรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศไทย พร้อมรับมือในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทางเราเองก็หวังว่าประเทศไทยจะได้มีรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นของคนไทย สถานีชาร์จรถไฟฟ้าที่กระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่ง


ขอบคุณ https://www.thunhoon.com/

ความเห็นที่ 1
Pegazutz

ตอนนี้ตั้งหน้าตั้งตารอรถ EV ออกมาอย่างเดียวแล้ว รอรถราคาถูกลงรอ Mine ออกมาขายอย่างเป็นทางการสักที

หากมีจุดเติมออกมารองรับแบบนี้ คนจะซื้อรถก็ไม่ต้องกังวล


ความเห็นที่ 2
jeniies

ดีเลยสิ อีกหน่อยคงสะดวกสบายขึ้นเยอะเลย เรียกว่ามารับรองที่คนกังวลเรื่องสถานีชาร์จไปได้เยอะเลย

ความเห็นที่ 3
pimmy12

ดีดีมากๆๆเลยสุดยอดข้อมูลดีดีJoker123