รีวิวรถ Lexus UX250h Grand Luxury ในปี 2019

Lexus UX250h 2019 ใหม่


แม้มองผิวเผินก็จะคิดว่าเป็นเพียงแค่รถยนต์ครอสโอเวอร์อีกรุ่นตามกระแสตลาด แต่ว่าพอใช้สัมผัสกันจริงๆก็พบว่ามันมีดีพอเพียงจะเอาชนะคู่แข่งขันจากค่ายยุโรปได้อย่างสะดวกสบาย จะเด็ดแค่ไหนไปติดตามได้ในเนื้อหานี้ขอรับ
Lexus UX ใหม่ เริ่มวางขายในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงปลายมีนาคม2562 ก่อนหน้าที่ผ่านมา ถูกวางให้เป็นรถยนต์เอสแสงอัลตราไวโอเลตรุ่นเล็กสุดในเครือญาติ X ของเล็กซัส ซึ่งบ้านพวกเราจะมีให้เลือกทั้งผอง 3 รุ่นย่อย เปิดราคาจัดจำหน่ายตั้งแต่ 2ล้านบาทกึ่งกลาง ไปจนกระทั่ง 3 ล้านบาทกึ่งกลาง มีLexus UX250h Luxury


Lexus UX250h Grand Luxury


Lexus UX250h F Sport AWD


ด้วยระดับราคาดังที่กล่าวมาแล้วทำให้ Lexus UX เปลี่ยนเป็นคู่ปรับตรงกับค่ายหรูฝั่งยุโรป ยกตัวอย่างเช่น BMW X1, Mercedes-Benz GLA, Volvo XC40 แล้วก็ Audi Q2 ที่มีเป้าหมายหลักอยู่ในกลุ่มวัยดำเนินงานอายุโดยประมาณ 30 ขึ้นไป มีบทบาทงานการมั่นคง เป็นเจ้าของรถยนต์อยู่แล้วคันหนึ่ง และก็กำลังมองหารถยนต์หรูในระดับ Entry เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์การบรรลุเป้าหมาย
ซึ่งจุดนี้เอง Lexus UX ก็เลยเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ “ต่างกัน” จากแบรนด์ฝั่งยุโรปอื่นๆอันจะมองเห็นได้จากออกแบบที่มองผิดตากว่าคู่ปรับอย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งยังเป็นรุ่นเดียวในกรุ๊ปที่ใช้ขุมพลังเบนซินไฮบริด 2.0 ลิตรด้วย ceoonline


ที่มา : https://www.sanook.com/auto/71097/