ประกันเดินทางแบบไหน ที่เราต้องมี

วาดฝันไปท่องเที่ยวออกทริปแต่ละที ก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่แน่นอนว่าหลายครั้งเราก็จะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ทริปของเราต้องเป็นอันสะดุด ไม่จากตัวเราเองก็จากคนอื่น หรือกระทั่งภัยธรรมชาติที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ทำให้ทริปของเราต้องเป็นหมันหรืออาจต้องเสียเงินไปกับอะไรที่ไม่ใช่เรื่อง หลายคนเรียกมันว่าเคราะห์กรรม แต่ที่จริงเหตุเหล่านี้สามารถแบ่งเบาได้หากเรามีสิ่งที่เรียกว่า “ประกันการเดินทาง” ค่ะ และเพื่อน ๆ ที่กำลังหาเกมส์เล่นผมขอแนะนำเกมส์ JOKER123 ครับ

การคุ้มครองพื้นฐานที่ประกันการเดินทางที่เราซื้อควรจะมีประกอบไปด้วย

1. การคุ้มครองเหตุเสียชีวิต แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว เป็นหน้าที่ของผู้ร่วมเดินทางที่จะต้องคอยจัดการธุระต่างๆ ให้กับเรา ซึ่งถ้าเรามีประกันการเดินทาง ก็เท่ากับมีผู้ช่วยจัดการธุระเหล่านี้เพิ่มขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น รวมถึงแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยนะคะ

2. การคุ้มครองอุบัติเหตุ สุขภาพ คงไม่ดีแน่หากไปเที่ยวแล้วประสบอุบัติเหตุ ไม่สบาย จนทำให้เราต้องเข้าพักรักษาในโรงพยาบาล เพราะนั่นหมายความว่าเงินพอคเกตมันนี่เราแปรเปลี่ยนเป็นค่ารักษาพยาบาลไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเรามีประกันการเดินทาง อย่างน้อยเราก็มีค่าใช้จ่ายสำรองสำหรับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น เบิกคืนตอนกลับประเทศ ก็ยังโอเค

3. คุ้มครองทรัพย์สิน กระเป๋าเดินทางเสียหาย ถูกขโมยของระหว่างเที่ยว เป็นเหตุที่ทำให้เราต้องเสียเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งประกันการเดินทางบางเงื่อนไขจะคุ้มครองทรัพย์สินของเรา หากเกิดเหตุเหล่านี้ก็สามารถเบิกค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อของที่จำเป็น ค่าอาหาร หรือค่าใช้จ่ายที่จำเป็นอื่นๆ ทำให้เราสามารถดำรงชีวิตในต่างแดนได้อย่างไม่ลำบากนัก

4. สถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ การก่อการร้าย รวมถึงเหตุการณ์ที่อาจทำให้เราไม่สามารถเดินทางได้ตามแผนการณ์ที่วางไว้ หรือต้องทิ้งตั๋วเครื่องบิน การมีประกันการเดินทางจะช่วยทำให้เราสามารถเคลมตั๋วเครื่องบินใหม่ได้ หรือสามารถติดต่อขอไฟลท์สำรอง รวมถึงการเคลมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างที่ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ ดีกว่าต้องอยู่เฉยๆ แต่ไม่ได้อะไรเลย

ก่อนเดินทางและตัดสินใจซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ อย่าลืมหาอ่านรีวิวประกอบ เพื่อหาประกันการเดินทางที่เหมาะกับเรา จะเที่ยวเมื่อไหร่ ก็อุ่นใจตลอดทริปนะคะ