5 สายกีต้าร์ที่ดีที่สุดในปี 2019


สายกีต้าร์ไฟฟ้า อุปกรณ์ที่เกือบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญที่สุดของกีต้าร์ (แถมคงจะเปลี่ยนบ่อยที่สุดอีกด้วย มือกีต้าร์คงจะทราบว่าเพราะเหตุใด) วันนี้ทางพวกเราจะมี 5 สายกีต้าร์ไฟฟ้าที่เป็นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2019 มานำเสนอ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

1. สายกีต้าร์ไฟฟ้า Ernie Ball Regular Slinky Nickel Wound Sets Electric Guitar Strings

สายกีต้าร์

Ernie Ball ยี่ห้อสายกีต้าร์ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดในโลก ศิลปินที่ใช้สายกีต้าร์ไฟฟ้าของ Erinie Ball มีตั้งแต่ Paul McCartney จนไปถึง Jimmy Page เลยทีเดียว จุดหมายของ Ernie Ball เป็นการผลิตสายกีต้าร์ไฟฟ้าคุณภาพสูง เพื่อมอบความแน่ใจให้กับมือกีต้าร์ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้

สายกีต้าร์ไฟฟ้า Regular Slinky Nickel Wound set electric guitar cords by Ernie Ball จะมีข้อดีที่เสียงสูงรวมทั้งความกลมกลืนของเสียงที่สมดุล ตัวสายกีต้าร์ใช้เหล็กแผ่นนิกเกิลซึ่งล้อมรอบแผ่นดีบุกของแกนเหล็กคาร์บอนสูง ซึ่งช่วยทำให้สายกีต้าร์มีเสียงที่เข้ากับดนตรีและก็สไตล์การเล่นทุกประเภท หากใครได้ลองใช้สักครั้งจะทราบได้เลยว่าเพราะเหตุไรสายกีต้าร์ Ernie Ball Regular Slinky Nickel Wound Sets Electric Guitar Strings ถึงได้รับความนิยม

คุณลักษณะเด่นของสายกีต้าร์ไฟฟ้าประเภทนี้

สายกีต้าร์ประกอบด้วยลวดเหล็กกล้าคาร์บอนดีบุกเพื่อความคงทนของการใช้งานสายกีต้าร์ไฟฟ้าพร้อมชุดล็อกแบบบิดเพื่อกันลื่นเวลาเล่นเสียงที่มีความสมดุลอีกทั้งสูง กลาง ต่ำ

 

2. สายกีต้าร์ไฟฟ้า Fender 150R Pure Nickel Electric Guitar Strings

สายกีต้าร์

มาถึงแบรนด์ที่มือกีต้าร์ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Fender ผลิตภัณฑ์ของ Fender จะมีความผสมผสานความพรีเมี่ยมและราคาที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้สายกีต้าร์ไฟฟ้าที่ผลิตโดย Fender ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมในประเทศสหรัฐอเมริกา ความเที่ยงตรงของรายละเอียดและคัดสรรวัสดุที่เยี่ยมที่สุด ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าผู้ใช้งานทุกคนจะได้รับความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งสายกีต้าร์ที่มีเสียงที่เหมาะสมที่สุด

สายกีต้าร์ไฟฟ้า 150R Pure Nickel Electric Guitar cords by Fender คือสายกีต้าร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับมือกีตาร์ที่ชื่นชอบดนตรีบลูส์แจ๊สและก็ดนตรีร็อคคลาสสิค สายกีต้าร์ Fender 150R Pure Nickel Electric Guitar เป็นสายกีต้าร์คุณภาพ มือกีตาร์มั่นอกมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้เสียงคลาสสิคแบบสุดกำลัง

จุดแข็งของสายกีต้าร์ไฟฟ้าประเภทนี้

เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆสำหรับมือกีต้าร์ที่เล่นดนตรีแจ๊สหรือดนตรีบลูส์มีเสียงแนววินเทจ รวมทั้งเสียงที่เหมาะสมกับเทคโนโลยีในปัจจุบันโดยรวมมีความคลาสสิค ได้เสียงที่กลมและก็เต็มหนักแน่น

 

3. สายกีต้าร์ไฟฟ้า DR Strings NMCE-10 DR NEON Electric Strings, Medium

สายกีต้าร์

DR Sting เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในด้านงาน hand-made บริษัทเชื่อว่าสายกีต้าร์ที่ผลิตแบบ hand-made นั้นจะมีผลให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพมากยิ่งกว่าการผลิตด้วยเครื่องจักร DR Sting ผลิตสายกีต้าร์ที่มีเสียงที่ดีและก็คงความoriginal ไว้เสมอ

NMCE-10 Neon Electric Strings มีความพิเศษตรงที่สายกีต้าร์เป็นสายกีต้าร์เรืองแสง โดย DR Strings เป็นสายฉาบสีที่สว่างเป็นพิเศษ ซึ่งมีส่วนช่วยให้เสียงมีความกระจ่างและก็มีพลัง สีนีออนที่ผสมลงไปกับสายให้ความซาบซึ้งที่เป็นเอกลักษณ์

เอ๋ยถึงเรื่องสีเรืองแสงของสายกีต้าร์ไฟฟ้า NMCE-10 Neon Electric Strings นั้นมีความสว่างมากมาย สายกีต้าร์รับแสง UV ขณะที่สายกีต้าร์พบกับแสงสว่าง แล้วสามารถส่องแสงออกมาเมื่ออยู่ในที่มืด แสงสว่างจากสายกีต้าร์สามารถส่งแสงได้เป็นระยะเวลานานกว่าสายเรืองแสงทั่วไป แต่คุณภาพเสียงนั้นไม่ลดน้อยลงเลย

จุดแข็งของสายกีต้าร์ไฟฟ้าประเภทนี้

สีเรืองแสงจากสายกีต้าร์นั้นมีหลายสี ส่งผลให้ผู้ที่กำลังจดจำสำหรับการเล่นกีตาร์สามารถจำและก็เรียนรู้ได้เร็วขึ้นมี 6 สี สีไม่เหมือนกันในทุกสายสายกีต้าร์ฉาบ Neon K3 ช่วยให้สายมีความทนทาน มีเสียงที่ชัดและสะดุดตายิ่งขึ้นสีเรืองแสงสามารถเรืองแสงได้มากกว่าสายกีต้าร์เรืองแสงทั่วๆไปถึง 4 เท่าแล้วก็แน่ๆ กีตาร์คุณจะมองเท่มากเวลาคุณแสดงดนตรี

 

4. สายกีต้าร์ไฟฟ้า D’Addario NYXL1046 Nickel Wound Electric Guitar Strings, Regular Light & Pro-Winder Bundle

สายกีต้าร์

มาถึงสายกีต้าร์ที่เป็นที่นิยมอีกยี่ห้อหนึ่งคือ D’Addario แบรนด์ผลิตสายกีต้าร์จากอเมริกา NYXL1046 by D’Addario เป็นสายกีต้าร์ที่ได้รับการออกแบบมาตรวัดสายกีต้าร์ที่มีมาตรฐานเพื่อความรู้สึกสบายแก่ผู้เล่น สายกีต้าร์ยังมีความยืดหยุ่น โค้งงอ เสียงจึงมีความดัง กว้างขึ้น เลยทำให้การปรับจูนสามารถทำเป็นดียิ่งกว่าเมื่อเทียบกับสายกีต้าร์อื่นๆ

สายกีต้าร์ไฟฟ้า D’Addario NYXL1046 นั้นสามารถโค้งงอเวลาดีดได้มากขึ้น เสียงดังขึ้น แล้วก็คงที่เพิ่มมากขึ้นมากกว่าสายกีต้าร์อย่างอื่น สายกีต้าร์มีแกนเป็นเหล็กคาร์บอนแบบพิเศษที่ออกแบบมาให้ทนต่อแรงกระแทก รวมทั้งครอบด้วยโลหะเพื่อให้การเล่นมีอิสระและก็มอบความมั่นใจให้กับผู้เล่นสายกีต้าร์ยังมีความแข็งแรงมากรวมทั้งความมีประสิทธิภาพในการจูนที่สูงขึ้นมากถึง 131% โดยการใช้วิธีการดึงลวดที่คิดค้นขึ้นใหม่อย่างสมบูรณ์ควบคู่ไปกับขั้นตอน “การหลอมฟิวชั่น” มีขดลวดชุบนิเกิลที่ได้รับการปรับรูปแบบใหม่นั้นมีคุณลักษณะทางแม่เหล็กที่มากขึ้น ทำให้เกิดการส่งออกที่สูงขึ้นและก็สนองตอบความถี่ที่มากขึ้นในระดับกลาง

ข้อดีของสายกีต้าร์ไฟฟ้าประเภทนี้

NYXL ของ D’Addario เจ้าเดียวในนิวยอร์กที่ผลิตโลหะผสมเหล็กคาร์บอนสูงเพื่อความแข็งแรงอย่างไม่เคยมีมาก่อนปรับปรุงเสถียรภาพการจูนที่ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับสายแผลนิกเกิลแบบดั้งเดิม ทำให้ปรับจูนเร็วขึ้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมบรรจุภัณฑ์ที่ทนต่อการกัดกร่อนสำหรับสายที่สดใหม่อยู่ตลอด

 

5. สายกีต้าร์ไฟฟ้า Ernie Ball Super Slinky Nickel Wound Sets for Electric Guitars

สายกีต้าร์

สายกีต้าร์ตัวสุดท้าย มาจบด้วยแบรนด์ Ernie Ball กันอีกทีหนึ่ง สายกีต้าร์ Ernie Ball ตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า Ernie Ball Super Slinky Nickel Wound Sets for Electric Guitars สายกีต้าร์รุ่นนี้มีส่วนประกอบที่ทำให้สายกีต้าร์มีความลื่นไหลเป็นพิเศษ โดยมีเหล็กชุบนิกเกิ้ลล้อมแกนเหล็กคาร์บอนอย่างดีชุบดีบุก เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยสัมผัสที่ลื่นไหล แล้วก็มีโทนเสียงดนตรีที่สมดุลในสไตล์การเล่นที่เหมาะสมกับกีต้าร์ทุกประเภท ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจมาตั้งแต่ต้นของ Ernie Ball อยากได้ให้เสียงมีความ rock and roll ราวกับแบบเริ่มแรกที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1962

สายกีต้าร์ไฟฟ้า Ernie Ball Super Slinky Nickel Wound Sets for Electric Guitars มีชุดล็อกแบบบิดที่ทำให้สายกีต้าร์ไม่ลื่นรวมทั้งทำให้สายกีต้าร์มีอายุการใช้ที่นานขึ้นSuper Slinky ยังให้เสียงที่สมดุลกับทั้งยังเสียงสูงรวมทั้งเสียงต่ำที่สุดยอดในทุกแบบการเล่นอีกด้วย

คุณลักษณะเด่นของสายกีต้าร์ไฟฟ้าประเภทนี้

มีความทนทานที่ยอดเยี่ยมเพราะมีลวดเหล็กคาร์บอนอย่างยอดเยี่ยมเสียงที่สมดุล มีความสอดคล้องที่ยอดเยี่ยม แล้วก็น้ำเสียงที่เกิดขึ้นมาจากสายกีต้าร์

 

ทั้งหมด 5 สายกีต้าร์ไฟฟ้านี้เป็นยอดเยี่ยม 5 สายกีต้าร์ยอดนิยมมากในหมู่ของมือกีตาร์ใหม่และก็มืออาชีพ แต่ในความเป็นจริงแล้ว นอกเหนือจาก 5 รุ่นนี้ก็ยังมีสายกีต้าร์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆที่ดีและมีคุณภาพหากคุณอยากรู้ว่าแต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ก็อาจต้องทดลองได้ตามความต้องการของคุณ ถ้าพอใจสายกีต้าร์ไฟฟ้า