Taxi ไฟฟ้ากำลังจะมา เตรียมรอใช้บริการ TAXI EV

ในอนาคตรถยนต์ไฟฟ้า  จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น และเราจะได้ใช้บริการรถยนต์ไฟฟ้าผ่านระบบขนส่งจาก Taxi กัน เพราะล่าสุดได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนสุวรรณภูมิพัฒนา จำกัด กลุ่มผู้ให้บริการรถยนต์รับจ้าง (รถแท็กซี่) เพื่อจองสิทธิซื้อรถยนต์ไฟฟ้า MINE รุ่น SPA 1 และอะไหล่จำนวน 3,500 คัน จาก ​MINE Mobility ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ EA โดยจะนำไปจดทะเบียนเป็นรถยนต์รับจ้างเพื่อจำหน่ายให้กับสมาชิกของสหกรณ์ อีกทั้งยังตกลงใช้บริการชาร์จไฟฟ้าจากสถานีชาร์จ EA Anywhere ที่ได้ลงทุนเตรียมไว้อำนวยความสะดวกและเปิดให้บริการกระจายอยู่ทั่วกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดต่าง ๆ แล้ว

รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE รุ่น SPA 1 จะเป็นรถครอบครัวขนาด 5 ที่นั่ง  ผลิตด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เสริมความแข็งแรงด้วยอะลูมิเนียมแพลตฟอร์ม ใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงด้วยเทคโนโลยี STOBA ที่ช่วยป้องกันการลัดวงจรจากภายในเซลแบตเตอรี่ ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดไฟไหม้ สามารถขับเคลื่อนได้ระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 15 นาที ด้วยระบบ Quick Charge ของ EA Anywhere จึงส่งผลดีอีกทางหนึ่ง คือ เพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารและเก็บสัมภาระได้มากขึ้น อีกทั้งมีต้นทุนพลังงานที่ลดลงกว่าเดิมและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาถูกลง เพราะไม่มีเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงน้ำมัน ที่สำคัญไม่มีควันจากท่อไอเสีย ซึ่งจะสามารถช่วยลดมลพิษทางอากาศได้เป็นอย่างดี

สำหรับสถานีชาร์จเอง ตอนนี้ EA anywhere ที่มียักษ์ใหญ่ 4 บริษัท ได้แก่ บริษัท เชฟรอน (ไทย)จำกัด, บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL, บริษัท บริดจสโตนเอ.ซี.ที (ประเทศไทย), และ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) หรือ ROBINS ในการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าในพื้นที่การให้บริการและการดำเนินธุรกิจของพันธมิตรทั่วประเทศเพื่อรองรับยานยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ (BEV) จึงเชื่อมั่นว่าเป้าหมายการเปิดให้บริการทั้งสิ้น 1,000 สถานี

ที่มา : https://talk.mthai.com/technology/481491.html

Facebook Energy Absolute