เคลมประกันรถยนต์ มีสด มีแห้ง ต่างกันยังไง มาดู

เคลมประกันรถยนต์

เมื่อเราทำประกัน แน่นอนครับว่าการ เคลมประกันรถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญเลยครับ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ครับ เป็นเรื่องธรรมดาครับ แต่คำว่า เคลมสด เคลมแห้ง ที่เขาพูดกันเนี่ย หมายถึงอะไรกัน ถ้าอยากรู้อ่านต่อได้เลยครับ

  1. เคลมสด เคลมสดคือการเกิดเคลมแบบมีคู่กรณีเป็นรถยนต์ ครับ ไม่ว่าจะถูกชน หรือไปชนเขา การเกิดเหตุโดยมีคู่กรณีอยู่ที่เกิดเหตุ จัดเป็นเคลมสดครับ
  2. เคลมแห้ง เคลมแห้งคือการเกิดเหตุ โดยไม่มีคู่กรณีครับ หรือตามภาษาประกันเขาจะเรียกเป็นมีคู่กรณีนะครับ เขาจะเรียกว่า เป็นเสา เป็นกำแพง ต้นไม้ตามสิ่งที่เราชนครับ ลักษณะของการเคลมแห้งนั้น ไม่ได้ต้องแจ้งทันทีที่เกิดเหตุนะครับ อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ผ่านพ้นมาแล้วก้ได้ครับ ตามความสะดวกครับ แต่ตอนที่เราสะดวกแจ้งแล้ว ต้องระบุ วันเวลา สถานที่เกิดเหตุให้ได้นะครับ ถ้าตอบว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ อันนี้อาจะเสียเงินได้นะครับ

เคลมสด เป็นการ เคลมประกันรถยนต์ ที่เคลมได้ในประกันทุกชั้นนะครับ ถึงแม้น 3 กับ 2 ธรรมดาจะเคลมได้เฉพาะคู่กรณีก็ตามครับ ส่วนการเคลมแห้งนั้นจะได้เฉพาะประกันชั้น 1 เท่านั้นนะครับ ขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านกันนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยครับ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ Cr. https://www.easyinsure.co.th/news/?p=3205

ความเห็นที่ 1
คัมภีร์ธุรกิจร้อยล้าน

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ผมเคยเคลมแห้งแล้วมีปัญหากับบริษัทประกันภัย จนทำให้เสียค่า Excess แนะนำว่าถ้าจะเคลม ใช้เคลมสดดีกว่าครับ ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง