เรือไฟฟ้าในกรุงเทพฯ มีออกมาให้บริการแล้วหรอ ??

เห็นรถเมล์ไฟฟ้าเริ่มออกมาให้ทดลองใช้บริการ ก็อยากให้เรือไฟฟ้าออกมาให้บริการบ้างเหมือนกัน เรือไฟฟ้าของที่เปิดเน็ตมาเห็นคลิปแว๊บๆ ลองเข้าไปหาข้อมูลก็เจอเรือไฟฟ้ามีหลายสังกัด แต่เรือของเอกชนของบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ (EA) ในคลิปที่เห็นมาสีขาวสวยดี อยากลองนั่งดู ท่าทางน่านั่ง ใครรู้เส้นทางที่เปิดให้บริการ วันที่เปิดให้บริการแน่นอน และราคาค่าโดยสาร หรือรู้รายละเอียดความคืบหน้า แจ้งให้ทราบกันบ้างนะอันนี้ที่เจอข้อมูลมาคร่าวๆ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ภายใต้บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด และความร่วมมือกับกรมเจ้าท่า ได้ทำการผลิตเรือไฟฟ้าต้นแบบเสร็จ เพื่อมุ่งยกระดับบริการตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน และลดปัญหาสิ่งแวดล้อม  ซึ่งจะเป็นเรือที่ให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งโดยสารและท่องเที่ยว โดยมีแผนการผลิต 45 ลำ คาดว่าภายในเดือนกันยายน - เดือนตุลาคมนี้สามารถนำเรือมาบริการได้ ซึ่งปีนี้ตั้งเป้ามีเรือไฟฟ้าให้บริการราว 15-20 ลำ

รายละเอียดอื่นๆ ลองเข้าไปอ่านในนี้ดูนะ

https://www.komchadluek.net/news/lifestyle/362388?qt&fbclid=IwAR1la-xNIkiRDbsTDxW-eIrH8-BR750nPkN56J0djDZDyH1rq_BV1Ktk4RU


ถ้าหาข้อมูลความคืบหน้าเจอ จะแจ้งให้ทราบเผื่อใครสนใจและสำหรับคนใช้เรือโดยสารทุกวัน อาจจะอยากลองใช้บริการเรือไฟฟ้าบ้างแล้วเหมือนเรา