ทำพิซซ่าเวียดนามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แค่มีเตาอบขนมขนาดเล็ก จาก Sharp

    “พิซซ่าเวียดนาม” เป็นเมนูสตรีทฟู้ดอีกหนึ่งเมนูที่กำลังมาแรงในไทย สำหรับใครที่เคยไปเวียดนามก็จะเห็นเมนูนี้ขายตามท้องถนนกันเต็มไปหมด ถ้าได้ลองก็มักจะติดอกติดใจเมนูนี้กันแทบทุกคน เพราะอร่อยฟินสุด ๆ ยิ่งถ้าทำกินเองที่บ้าน จะใส่ท็อปปิงแน่น ๆ หรือใส่ซอสเยอะแค่ไหนก็ได้ วันนี้เราเลยนำขั้นตอนและวิธีทำพิซซ่าเวียดนาม ด้วย เตาอบขนมขนาดเล็ก มาฝากกัน จะน่าทานแค่ไหนตามไปดูกันเลย

ส่วนผสม: พิซซ่าเวียดนาม

- แผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม           3         แผ่น

- ไข่ไก่ 1         ฟอง

- ไส้กรอก          1         แท่ง (หั่นเป็นเส้นเล็ก)

- หมูสับ 20        กรัม (รวนสุก)

- กะหล่ำปลี        20        กรัม (ซอยเป็นเส้นเล็ก)

- มะเขือเทศ       1/2      ลูก (หั่นเต๋า)

- ออริกาโน่        1         ช้อน

ส่วนผสม: ซอส

- ซอสพริก         1/4      ถ้วยตวง

- ซอสมะเขือเทศ 1/4      ถ้วยตวง

- มายองเนส       1/4      ถ้วยตวง

วิธีทำ: พิซซ่าเวียดนาม

- นำส่วนผสม ไข่ไก่ ไส้กรอก หมูสับ กะหล่ำปลี มะเขือเทศ และออริกาโน่

- ผสมให้เข้ากัน พักไว้

- นำส่วนผสมที่ได้ ทาลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะให้ทั่วแผ่น

- นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P ตั้งอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที

- จัดเสิร์ฟ ราดหน้าด้วย ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส

    เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเราก็จะได้ พิซซ่าเวียดนาม แป้งบางกรอบอร่อยมาทานกันแล้ว โดยเมนูนี้สำคัญอยู่ที่ขั้นตอนการอบจนแป้งกรอบ มั่นใจได้เลยหากมี เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P ขนาดความจุ 9 ลิตร แม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็สามารถปรุงอาหารทั้งคาวและหวานได้เหมือนเตาอบขนาดใหญ่ เพราะสามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาปรุงอาหารได้สุดสูง 60 นาที ออกแบบมาให้มีไส้ทำความร้อนทั้งด้านบนและด้านล่าง ทำให้อาหารสุกทั่วถึง มาพร้อมถาดรองเศษอาหาร สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นเตาอบขนมขนาดเล็ก กะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เหมาะกับหอพัก หรือคอนโดมาก ๆ เลย

สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaicity.co.th/product/detail/146/4

ดูสูตร“พิซซ่าเวียดนาม” ได้จากลิงก์นี้ https://sharp-weeclub.com/พิซซ่าเวียดนาม